Hội nghị hưởng ứng, tham gia Giải Diên Hồng lần thứ ba - năm 2025

Thứ hai, 19/08/2024

Sáng ngày 19/8/2024, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về Đoàn ĐBQH và HĐND (Giải Diên Hồng) lần thứ ba - năm 2025. Đồng chí Lê Thu Hà, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: các Ban HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh – Truyền hình Ninh Bình, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh; Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân dân tại tỉnh Ninh Bình; Trưởng Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo HĐND các huyện, thành phố.

Giải Diên Hồng là giải báo chí lớn của toàn quốc, được triển khai trên cơ sở Kết luận số 1295-KL/ĐĐQH15 ngày 23/12/2022 của Đảng đoàn Quốc hội. Sau 2 năm thực hiện, Giải Diên Hồng trở thành giải báo chí cấp quốc gia thường niên viết về Quốc hội và HĐND các cấp. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thu Hà, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh khẳng định việc tham gia Giải Diên Hồng được Thường trực HĐND tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thông tin, tuyên truyền của Đoàn ĐBQH và HĐND các cấp.

Với tinh thần, trách nhiệm cao, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, nhiều ý kiến tâm huyết, chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi cũng như khó khăn, đề xuất, kiến nghị trong việc lựa chọn nội dung, loại hình, cách thức xây dựng tác phẩm tham dự một giải thưởng lớn như Giải Diên Hồng.

Thường trực HĐND tỉnh bày tỏ sự tin tưởng với trách nhiệm, tâm huyết, sự nỗ lực, cố gắng, tỉnh Ninh Bình sẽ đạt kết quả tốt, góp phần vào thành công chung của Giải. Hưởng ứng Giải Diên Hồng lần thứ ba - năm 2025, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tập thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tích cực tuyên truyền sâu rộng về Giải Diên Hồng lần thứ ba trên các phương tiện thông tin đại chúng, thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí và xã hội.

Các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố tạo điều kiện cho các cơ quan thông tấn, báo chí tại địa phương được tiếp nhận thông tin, tài liệu, đặc biệt là các Nghị quyết, báo cáo thẩm tra, giám sát, giải trình, chất vấn (khi có đề nghị) về tổ chức và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp làm cơ sở để tham khảo, nghiên cứu xây dựng tác phẩm tham dự Giải Diên Hồng lần thứ ba – năm 2025.

Đối với các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh, Báo Ninh Bình, Đài Phát Thanh – Truyền hình tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường công tác tuyên truyền về Giải Diên Hồng; khuyến khích, động viên, phân công nhiệm vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên, hội viên tích cực nghiên cứu nội dung, lựa chọn loại hình báo chí có thế mạnh, xây dựng tác phẩm có chất lượng gửi Ban Tổ chức Giải Diên Hồng.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN