Thứ ba, 08/10/2024

Chiều ngày 08/10/2024, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2024, HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Theo dự kiến, kỳ họp thường lệ cuối năm 2024 sẽ tổ chức trong 03 ngày, trong khoảng từ ngày 02 đến ngày 09/12/2024. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh tiến hành xem xét 26 báo cáo và 01 thông báo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các ngành theo quy định; thảo luận, biểu quyết thông qua 30 dự thảo Nghị quyết và 01 nhóm các dự thảo nghị quyết phê duyệt và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công; xem xét việc chất vấn và trả lời chất vấn và thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Ảnh: Đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu nhất trí với dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp. Về nội dung, chương trình, đại biểu cho rằng các dự thảo Nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp bảo đảm đúng thẩm quyền, có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, khối lượng dự thảo Nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp thường lệ cuối năm nhiều, để đảm bảo việc tổ chức thành công kỳ họp, đại biểu đề nghị các cơ quan soạn thảo cần tập trung hoàn thiện sớm các dự thảo để công tác thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh được sâu sát, chất lượng.

Ảnh: Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu về nội dung chương trình kỳ họp. Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2024, đồng chí đề nghị Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan chuẩn bị và tổ chức kỳ họp, phân công các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết; UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan tham mưu tích cực chuẩn bị các đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết đảm bảo về thời gian, số lượng theo đúng quy định; các Ban của HĐND tỉnh chủ động trong công tác thẩm tra theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh; các Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp trong khoảng từ ngày 15 đến ngày 20/11/2024, tổng hợp ý kiến cử tri, báo cáo kết quả về Thường trực HĐND tỉnh (qua Ban Pháp chế HĐND tỉnh) trước ngày 20/11/2024; rà soát kết quả thực hiện các cam kết chất vấn, chuẩn bị ý kiến chất vấn tại kỳ họp.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN