Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Kế hoạch giám sát

Thứ sáu, 02/08/2019
Ngày 31/7/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Kế hoạch giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong cấp phép lưu hành phương tiện giao thông thủy bộ; việc đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, từ ngày 01/01/2016 đến ngày 30/6/2019. Đồng chí Đinh Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Cùng dự có các đồng chí thành viên Đoàn giám sát; đại diện: Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông Vận Tải; Trưởng phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh; chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh giúp việc Đoàn giám sát.
Theo dự thảo Kế hoạch giám sát, dự kiến sẽ tổ chức cuộc giám sát này trong tháng 8/2019. Đoàn giám sát trực tiếp tại Sở Giao thông - Vận tải, một số cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe và giám sát qua báo cáo đối với Công an tỉnh. Tại Hội nghị đa số đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo Quyết định thành lập đoàn, Kế hoạch giám sát và đề cương yêu cầu báo cáo đối với các đơn vị. Có đại biểu đề nghị điều chỉnh, bổ sung thành viên Đoàn giám sát cho phù hợp với thực tiễn; cần thống nhất tên cuộc giám sát với kế hoạch giám sát, đề cương yêu cầu báo cáo; điều chỉnh một số nội dung tại đề cương yêu cầu báo cáo cho phù hợp. Đại biểu Sở Giao thông Vận tải đề nghị trong tên và kế hoạch, đề cương phải sử dụng đúng thuật ngữ chuyên ngành đảm bảo quy định của pháp luật, xem xét điều chỉnh giai đoạn của cuộc giám sát cho phù hợp với quy định của pháp luật và tổ chức sớm cuộc giám sát này.
Kết luận Hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn các đại biểu dự, tham gia ý kiến xác đáng vào nội dung cuộc giám sát. Đồng chí đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến phát biểu, tham mưu để đồng chí báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét, điều chỉnh nội dung, đối tượng giám sát cho phù hợp; yêu cầu các đơn vị tham gia trực tiếp vào dự thảo gửi lại Văn phòng HĐND tỉnh làm căn cứ hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch giám sát, đề cương yêu cầu báo cáo.

Tác giả bài viết: Trần Thùy Dương - Phòng Tổng hợp