Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 02/2019

Thứ năm, 14/02/2019
Sáng ngày 14/02/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2019 để đánh giá kết quả công tác tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 02/2019 và kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp. Dự hội nghị đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh.
Về cơ bản các đại biểu nhất trí về nội dung Báo cáo kết quả công tác tháng 01, Báo cáo kết quả cho ý kiến đối với những nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp. Tuy nhiên có đại biểu đề nghị bổ sung nội dung triển khai giám sát việc thực hiện Luật thanh niên trên địa bàn theo đề nghị của Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; bổ sung việc hoàn thiện Kỷ yếu HĐND tỉnh (1992-2018) gửi nhà xuất bản lên market. Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Pháp chế báo cáo, Thường trực HĐND tỉnh đã nhất trí lựa chọn chủ đề: Việc áp dụng pháp luật đối với một số vụ việc chưa có điều kiện thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng, nguyên nhân và giải pháp trong thời gian tới để làm nội dung giải trình trong tháng 4/2019 của Thường trực HĐND tỉnh.
Kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các Ban, Văn phòng của HĐND tỉnh thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch đã đặt ra từ đầu năm; chủ động thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tiến độ, chất lượng. Ban Pháp chế cùng lúc tiến hành cả hoạt động giám sát và tham mưu giúp Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giải trình do vậy trong quá trình thực hiện phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc, thực hiện khoa học các nhiệm vụ. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan HĐND tỉnh phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy định, nhất là thời gian làm việc. Lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh điều phối công việc tránh chồng chéo, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương

Nguồn: Phòng Tổng hợp