Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình

Thứ hai, 09/09/2019
Sáng 6/9, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.
Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo: Ủy ban MTTQVN tỉnh, các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải, Thường trực HĐND thành phố Tam Điệp.
Theo báo cáo, Trường Cao đẳng cơ giới Ninh Bình là đơn vị sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp công lạp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hiện trường có 10 phòng học, trong đó có 8 phòng học chuyên môn đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định. Sân tập lái xe hiện có 3 sân tổng diện tích là 36.500 m2, đã xây dựng hoàn chỉnh sân tập với 11 tình huống theo nội dung chương trình đào tạo. Các xe tập lái đáp ứng được các điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông- Vận tải.
Tổng số giáo viên 64 người, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên môn của giáo viên dạy lái xe theo quy định. Hàng năm nhà trường đều xây dựng và công khai quy chế tuyển sinh, thực hiện đúng quy định về công tác tuyển sinh của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
Kết quả từ ngày 01/6/2017 đến 30/6/2019, trường đã đào tạo, sát hạch lái xe ô tô các hạng B2, C, D, E với tổng số 2.231 học viên, đạt tốt nghiệp 2.118 học viên, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 94,9%, tỷ lệ đạt sát hạch cấp GPLX đạt 91,2%.
Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn đã trao đổi làm rõ thêm một số nội dung liên quan như việc tuyển sinh; việc giáo dục đạo đức, văn hóa giáo thông cho học viên; đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, công tác kiểm tra, giám sát chất lượng đào tạo ngoài giờ... Đồng thời tham quan thực tế cơ sở vật chất phục vụ việc đào tạo lái xe cơ giới đường bộ của Trường.
Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường đã chuẩn bị nội dung, phối hợp với Đoàn hoàn thành nội dung buổi giám sát.
Đồng chí đánh giá: Việc đào tạo nhiều ngành nghề, trong đó có đào tạo lái xe cơ giới đường bộ của trường đóng góp vào công tác đào tạo nghề và sự phát triển chung của địa phương. Qua báo cáo và trao đổi cho thấy nhà trường đã thực hiện công tác đào tạo lái xe cơ giới đường bộ theo đúng quy định của pháp luật, chất lượng đảm bảo, số lượng học viên được cấp GPLX đạt cao; đồng thời đề nghị trong thời gian tới nhà trường quan tâm hơn nữa về cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng của xã hội; khảo sát kỹ hơn chất lượng học viên đầu gia của nhà trường. Là đơn vị của Bộ đứng chân trên địa bàn, trường cần giữ mối quan hệ chặt chẽ với sở, ngành, địa phương để góp phần cùng với địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương

Nguồn: Phòng Tổng hợp