Thường trực HĐND tỉnh dự kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Yên Khánh

Thứ tư, 18/07/2018
Sáng ngày 17/8/2018, đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV. Cùng dự có đồng chí Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, lãnh đạo chuyên trách các Ban của HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh.
Theo báo cáo của UBND huyện Yên Khánh, 6 tháng đầu năm Yên Khánh đã đạt được một số chỉ tiêu tăng trưởng đáng mừng: tăng trưởng kinh tế đạt 10,2% cao hơn 2,1% so với cùng kỳ năm 2017; giá trị nông, lâm nghiệp, thủy sản 970,5 tỷ đồng, bằng 60,35% kế hoạch năm, tăng 1,7% so cùng kỳ. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 4.510 tỷ đồng, bằng 50,17% kế hoạch năm tăng 12,5% so cùng kỳ. Xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và đạt kết quả nổi bật, theo Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ đến nay huyện đã có 5/9 tiêu chí đạt, còn 4/9 tiêu chí cơ bản đạt. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đạt 256,248 tỷ đồng bằng 131,1% kế hoạch tỉnh giao và 44,3% kế hoạch huyện giao. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội đảm bảo; xây dựng chính quyền, quản lý nhà nước, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân đạt nhiều kết quả tích cực; công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường. An ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên.
6 tháng cuối năm 2018, huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa năm 2018, làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tổ chức sản xuất vụ Đông đạt kết quả. Tiếp tục tập trung hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM và được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2018. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ. Tăng  cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường. Đẩy mạnh đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng. Tập trung chỉ đạo, tăng cường các biện pháp hoàn thành nhiệm vụ thu chi ngân sách, quyết toán các dự án hoàn thành. Đẩy mạnh phát triển văn hóa - xã hội. Tăng cường an ninh – quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và quốc phòng địa phương. Tập trung xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, tư pháp, thanh tra, phòng chống tham nhũng, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.
Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Yên Khánh dự kiến diễn ra trong 1,5 ngày từ ngày 17 đến sáng ngày 18/7/2018, ngoài việc xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành tư pháp, HĐND huyện Yên Khánh thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; thảo luận thông qua 9 nghị quyết quan trọng của kỳ họp.

Tác giả bài viết: Trần Thùy Dương - Phòng Tổng hợp