Lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh dự Hội nghị kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) của Đảng bộ xã Ninh Phúc

Thứ tư, 22/01/2020
Chiều ngày 20.01.2020 Đảng bộ xã Ninh Phúc tổ chức hội nghị kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020; tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Dự hội nghị có lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, giám đốc các đơn vị kết nghĩa theo Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; dự chỉ đạo hội nghị có đ/c Đinh Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của thành phố.
Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy xã đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020); đồng chí nhấn mạnh công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc sáng lập, lãnh đạo, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như trách nhiệm của mỗi đảng viên trong giai đoạn hiện nay luôn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được đảng, nhà nước giao phó.
Tại hội nghị đã công bố các Quyết định và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020 cho các đồng chí đảng viên.
Theo báo cáo, năm 2019 Đảng bộ xã đã hoàn thành 12/15 chỉ tiêu, còn 3 chỉ tiêu chưa đạt: Phấn đấu 7/11 thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên; việc đầu tư xây dựng 01 Nhà văn hóa thôn Đông Hạ; kết nạp 8 đảng viên. Trong năm, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố tổ chức cơ sở Đảng. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Đảng bộ xã đã làm tốt việc học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các hội đoàn thể như Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, hội Cựu chiến binh đã làm tốt công tác giáo dục đoàn viên, hội viên.
Đã có 3 ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị, các ý kiến tập trung phát biểu làm rõ hơn các kết quả đạt được của Đảng bộ trong năm 2019.
Tại hội nghị đã tiến hành biểu dương, khen thưởng các tổ chức đảng, đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2019, có 2 cơ sở đảng và 49 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời biểu dương, khen thưởng cán bộ, công chức có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Ninh Phúc đạt được trong năm 2019, đồng chí đề nghị trong năm 2020, Đảng bộ xã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung chỉ đạo đại hội các Chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ xã; nghiêm túc triển khai thực hiện Chủ đề năm 2020 của Tỉnh ủy, Thành ủy đề ra; quan tâm phát triển kinh tế gắn với du lịch; chỉ đạo thực hiện tốt lễ hội địa phương đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng đường Ninh Tốn; kênh trục Ninh Phúc, tuyên truyền, vận động người dân phối hợp đề thực hiện đúng tiến độ của dự án đã đề ra. Thực hiện nghiêm thi đua đặc biệt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương - Phòng Tổng hợp