Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND thành phố Ninh Bình

Thứ tư, 10/03/2021
Sáng ngày 09/3/2021, HĐND thành phố Ninh Bình khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 14 - kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự có đồng chí Đinh Văn Điến, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Ninh Bình; lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh…

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, HĐND thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, hiệu quả hoạt động được nâng lên. HĐND thành phố đã tổ chức tốt 13 kỳ họp, trong đó có 11 kỳ thường lệ và 2 kỳ họp giải quyết các vấn đề phát sinh, đột xuất; đã ban hành 113 nghị quyết, trong đó 24 nghị quyết về công tác tổ chức, 89 nghị quyết liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các nghị quyết ban hành bảo đảm đúng luật và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Hoạt động giám sát được quan tâm, chú trọng, thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra, bảo đảm trình tự theo luật định. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, giữa 2 kỳ họp đã tổ chức 34 cuộc giám sát chuyên đề tập trung vào các lĩnh vực như quản lý ngân sách, quản lý đô thị, trật tự xây dựng... Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp được thực hiện nghiêm túc, có nhiều đổi mới, tại 11 kỳ họp thường lệ, đã có 76 câu hỏi chất vấn, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: đất đai, GPMB, đầu tư cơ sở hạ tầng, điện, nước, sinh hoạt văn hóa... Qua đó khẳng định vai trò, trách nhiệm của đại biểu với cử tri và nhân dân thành phố. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tiếp xúc cử tri, tổng hợp, phân loại ý kiến, kiến nghị của cử tri, chuyển cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết được duy trì và thực hiện nghiêm túc.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lê Hữu Quý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của HĐND thành phố. Đồng chí đề nghị HĐND thành phố quyết tâm khắc phục những hạn chế đã nêu qua các báo cáo để nhiệm kỳ tới, hoạt động của HĐND thành phố đạt kết quả cao hơn. Trước mắt cần tập trung cao để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố.

Cũng tại kỳ họp, HĐND thành phố đã công bố quyết định khen thưởng của UBND tỉnh đối với 3 tập thể, 18 cá nhân; trao giấy khen của UBND thành phố cho 16 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.


 


Tác giả bài viết: Thùy Dương - Văn phòng HĐND tỉnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 132

Tổng lượt truy cập: 348751