Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ ba, 30/08/2022

* Sáng ngày 29/8/2022, HĐND tỉnh khóa XV khai mạc tổ chức kỳ họp thứ 8 để quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo: HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 14 dự thảo nghị quyết và thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Để kỳ họp thành công tốt đẹp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung trình kỳ họp để HĐND tỉnh xem xét, quyết định, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã nghe các tờ trình của UBND tỉnh, nghe báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách; tiến hành biểu quyết, thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận theo Tổ.

* Trong phiên làm việc buổi chiều cùng ngày, HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận tại hội trường. Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Nông nghiệp và PTNT đã trao đổi, làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm qua thảo luận Tổ và thảo luận tại hội trường.

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 14 dự thảo nghị quyết và tiến hành bế mạc kỳ họp.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN