Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Chủ nhật, 26/07/2020
Trong các ngày từ ngày 22 - 23/7/2020, HĐND tỉnh đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 19 - Kỳ họp thường lệ giữa năm theo quy định của pháp luật. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.
Cùng dự kỳ họp có đại biểu Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Vụ Công tác đại biểu Quốc hội thuộc Văn phòng Quốc hội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh; các vị trong Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo: VKSND tỉnh, TAND tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; Bí thư các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN các huyện, thành phố và đại biểu cử tri ở cơ sở.
 

Các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại Tổ
 
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh 6 tháng đầu năm 2020, trong điều kiện có những thuận lợi nhất định, chúng ta phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có do tác động của thiên tai, dịch tả lợn Châu Phi, ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 đến nhiều mặt về kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân, nhất là lĩnh vực du lịch, dịch vụ chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, sự điều hành hiệu quả của UBND tỉnh cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, đến nay, chúng ta đã cơ bản thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa quyết liệt phòng, chống, khống chế dịch Covid-19 vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống người dân, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.
Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tập trung xem xét 25 báo cáo, thông báo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các cơ quan tư pháp; dành nhiều thời gian để đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại Tổ, thảo luận tại Hội trường và tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn. Phiên chất vấn diễn ra dân chủ, thẳng thắn, có sự đối thoại trực tiếp giữa đại biểu HĐND tỉnh với lãnh đạo một số sở, ngành; các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh và Giám đốc các Sở: Tài chính, Du lịch, NN&PTNT, Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT trả lời chất vấn về các vấn đề liên quan. HĐND tỉnh đã thảo luận, biểu quyết thông qua 53 nghị quyết, trong đó có nhóm 44 nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.
 

Đại biểu HĐND tỉnh bấm nút biểu quyết thông qua nghị quyết
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới. Đề nghị các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh và các đoàn thể, Nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh. Các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri và nhân dân trong tỉnh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, nghiên cứu tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh kịp thời những kiến nghị với HĐND tỉnh và các cơ quan hữu quan; tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.
Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ 19 - HĐND tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. 
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 516

Tổng lượt truy cập: 349135