Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX

Thứ ba, 18/12/2018
Sáng 17/12, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 7. Dự phiên khai mạc có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kim Sơn.
Trong năm 2018, kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện Kim Sơn tiếp tục có sự chuyển biến tích cực và đạt được kết quả rõ nét trên các lĩnh vực. Nổi bật là: sản xuất nông nghiệp được mùa, năng suất trung bình cả năm ước đạt 61,75 tạ/ha/vụ; tổng sản lượng thủy, hải sản ước đạt trên 26.000 tấn; công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, đến nay số xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 64%. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 17,24 % so với năm 2017. 
 
Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 261,8 tỷ đồng, vượt 72,46% dự toán HĐND huyện giao. Kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư; văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo
Năm 2018, Thường trực HĐND huyện Kim Sơn đã chủ động triển khai nhiệm vụ, hoàn thành chương trình đề ra, trọng tâm là tổ chức thành công các kỳ họp, đảm bảo công khai, dân chủ, đạt hiệu quả; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, kịp thời tập trung giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm.
Phát biểu tại phiên khai mạc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đã thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời khẳng định, trong sự phát triển chung của tỉnh, có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên khai mạc.
 
Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế trong phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong thời gian qua và gợi mở một số nhiệm vụ để kỳ họp bàn và quyết định: Trong phát triển kinh tế, tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu ngành theo hướng tăng nhanh tỷ trọng thương mại - dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; chú trọng nhân rộng các mô hình tổ chức sản xuất mới có hiệu quả kinh tế cao; giải quyết dứt điểm tồn tại trong công tác quản lý đất đai; triển khai quyết liệt các giải pháp về quản lý thu- chi ngân sách; xây dựng các giải pháp, lộ trình giải quyết nợ trong xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác giảm nghèo, nhất là tại 5 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang và một số xã tiểu khu IV; tập trung cao cho quy hoạch và bổ sung quy hoạch, xây dựng lộ trình để huyện Kim Sơn sớm trở thành thị xã.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý: Với mục tiêu xây dựng vùng ven biển Kim Sơn trở thành vùng kinh tế năng động, huyện cần tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp; tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai nhất là vùng bãi bồi và Nông trường Bình Minh, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm; vận dụng linh hoạt các các chủ trương của Trung ương, của tỉnh về phát triển kinh tế biển.
Bên cạnh việc quan tâm phát triển kinh tế, Kim Sơn cần chủ động làm tốt công tác nắm chắc tình hình về an ninh trật tự, giải quyết tốt những phức tạp ngay từ cơ sở. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên, thực hiện tốt chủ đề về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chủ đề của tỉnh năm 2019.
Nhấn mạnh nội dung quan trọng tại kỳ họp HĐND huyện Kim Sơn lần này, đó là việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu theo quy định, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu mỗi đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm trong đánh giá, nhận xét để đảm bảo kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là sự đánh giá, nhắc nhở đối với những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời sửa chữa và khắc phục.
Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Kim Sơn diễn ra trong 2 ngày (17 và 18/12/2018). Trong chương trình kỳ họp, HĐND huyện nghe các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, các Ban của HĐND huyện và một số cơ quan theo luật định. 
Đồng thời tiến hành thảo luận các báo cáo, tờ trình; chất vấn và trả lời chất vấn; thảo luận và biểu quyết thông qua 10 nghị quyết quan trọng liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế- xã hội, hoạt động của HĐND huyện. Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, HĐND huyện Kim Sơn thực hiện miễn nhiệm một số chức danh theo thẩm quyền và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu theo quy định. Theo đó, sẽ có 19 người được HĐND huyện lấy phiếu tín nhiệm.
 

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc - Trường Giang

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 581

Tổng lượt truy cập: 349200