Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Hội viên nông dân tỉnh Ninh Bình hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu, 06/05/2016
Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 22/5/2016. Hòa cùng bầu không khí hân hoan của cử tri cả nước chờ ngày cầm lá phiếu trên tay đi bầu cử, hội viên nông dân Ninh Bình không những tích cực thi đua sản xuất chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, góp phần thực hiện các nhiệm vụ mà nghị quyết đại Hội đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI đã đề ra mà còn quan tâm đặc biệt lớn đến ngày "Hội toàn dân".
Trong bối cảnh đó, hưởng ứng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 các cấp Hội Nông dân toàn quốc nói chung và Hội Nông dân Ninh Bình nói riêng đã tập trung tuyên truyền sâu rộng tới hội viên nông dân về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của cuộc bầu cử. Đặc biệt tại các buổi sinh hoạt định kỳ chi hội hàng tháng hàng quý, các cấp Hội thường xuyên thông tin nhanh tới hội viên nông dân quy trình hiệp thương, công khai kết quả hiệp thương qua các vòng.
Trao đổi nhanh với chúng tôi về công tác chuẩn bị cho ngày hội bầu cử Ông Lê Văn Yên - Chủ tịch Hội Nông dân xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư cho biết: "Hiện nay, xã chúng tôi đang tiến hành hiệp thương vòng 2 song song chuẩn bị hòm phiếu và cơ sở vật chất những nơi bỏ phiếu để đảm bảo thuận tiện cho nhân dân tham gia bầu cử. Kết hợp với đó thường xuyên tuyên truyền về tiểu sử của các đồng chí tại các vòng hiệp thương qua đài truyền thông xã giới thiệu những người có tài, có đức để nhân dân chọn lựa bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân khóa tới đảm bảo giới thiệu đúng người có tâm - tầm - tài để nhân dân lựa chọn".
Bên cạnh công tác chuẩn bị cho bầu cử, hội viên nông dân cũng bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn ở các đồng chí sẽ đắc cử trong ngày Hội toàn dân.
Bà Đinh Thị Vượng - Chi hội trưởng Hội Nông dân - Xóm Hòa Bình, thôn Chỉnh Đốn, xã Gia Minh, huyện Gia Viễn chia sẻ: "Tôi rất xúc động vì sau 5 năm lại cầm lá phiếu trên tay tham gia bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp để bầu những người mà nhân dân chúng tôi tin tưởng cũng như gửi gắm quyền, lợi ích của mình vào các đồng chí đó. Mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ có nhiều đóng góp tích cực và trách nhiệm hơn với kiến nghị chính đáng của nhân dân".
Ông Phạm Văn Chuyền - Tổ trưởng tổ hớp tác sản xuất và tiêu thụ nấm - xóm 10 xã Khánh Công, huyện Yên Khánh cho biết: "Hưởng ứng ngày hội toàn dân tham gia bầu cử, là một cử chi tôi cảm thấy mình mang 1 trọng trách trách lớn, cần phải lựa chọn đại biểu biết lắng nghe, biết nói tiếng nói của nhân dân. Bên cạnh đó, là tổ trưởng tổ hợp tác và tiêu thụ nấm tôi rất mong muốn đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp với sự tín nhiệm của nhân dân sẽ đưa ra chiến lược mới bổ trợ hoặc thay đổi, đẩy mạnh phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp đem lại sự ổn định giúp chúng tôi yên tâm sản xuất".
Về xã Cúc phương, một trong những xã nghèo của huyện Nho Quan, nơi có trên 85% đồng bào dân tộc cư trú. Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Minh Sơn - dân tộc Mường là Hội viên nông dân Thôn Sấm 2, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan cho biết: "Là người thường xuyên theo dõi những bước đầu hiệp thương của cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Tôi nhận thấy đây là sự chỉ đạo chặt chẽ của Đảng về cơ cấu nhân sự, kế hoạch, số lượng nam nữ cũng như thành phần tôi thấy rất hợp lý và phấn khởi khi có cơ cấu là người dân tộc tham gia. Cử chi chúng tôi tin tưởng cao vào sự chỉ đạo, giới thiệu nhân sự của Đảng. Tin tưởng các đồng chí được bầu sẽ quan tâm và có trách nhiệm hơn nữa đến nhân dân"
Với đặc thù là tổ chức Hội với các thành viên là nông dân, Hội Nông dân các cấp Ninh Bình thường xuyên tuyên truyền, tổ chức các buổi trao đổi tọa đàm trực tiếp để hội viên nông dân nâng cao nhận thức trong việc quyền và nghĩa vụ của cử tri. Với sự chỉ đạo chặt chẽ của Đảng cũng như sự quan tâm của các cấp các ngành, cử tri là hội viên nông dân tin tưởng ngày bầu cử sẽ đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày hội của toàn dân; mong muốn các đồng chí trúng cử trong nhiệm kỳ tới sẽ quan tâm hơn, sâu sát hơn, thực tế hơn đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Tác giả bài viết: Lê Bích - Hội Nông dân tỉnh

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 18

Hôm nay: 534

Tổng lượt truy cập: 349153