Hội nghị thông qua Kế hoạch, đề cương giám sát việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh trong phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ năm, 08/02/2018
Ngày 05/02/2018, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-HĐND ngày 13/12/2017 của HĐND tỉnh về Quyết định thành lập Đoàn giám sát triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh trong phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2017. Đồng chí Đinh Ngọc Hà - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có đại diện Ban Thường trực MTTQVN tỉnh, lãnh đạo: Hội nông dân, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG XDNTM tỉnh, Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT - chi nhánh tỉnh Ninh Bình; UBND các huyện: Hoa Lư, Yên Khánh.
Theo dự kiến,  Đoàn sẽ tổ chức giám sát trong tháng 3/2018. Tại Hội nghị các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo Kế hoạch mà đoàn giám sát xây dựng và đánh giá cuộc giám sát này là rất có ý nghĩa. Phát triển nông nghiệp là lĩnh vực được quan tâm của cả hệ thống chính trị không chỉ riêng tỉnh Ninh Bình mà của cả đất nước, bởi đây là lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, tỷ lệ rủi ro cao. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ, giảm bớt khó khăn, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn. Việc HĐND tỉnh tổ chức Đoàn giám sát sẽ giúp cho các sở, ban, ngành, cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó, kịp thời đề xuất kiến nghị, giải pháp với Trung ương, với tỉnh để các cấp, ngành thực hiện nhiệm vụ hiệu quả và tốt hơn. Bên cạnh đó, có đại biểu còn băn khoăn về thời gian gửi báo cáo là gấp; phạm vi giám sát giữa nội dung kế hoạch với Đề cương báo cáo còn chưa thống nhất; cần bổ sung, điều chỉnh đối tượng giám sát cho phù hợp.
Kết luận Hội nghị, đ/c Đinh Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến phát biểu và thống nhất: Nội dung giám sát theo đúng Nghị quyết số 41/NQ-HĐND ngày 13/12/2018; mốc thời gian các đơn vị gửi báo cáo trước ngày 05/3/018; về điều chỉnh đối tượng giám sát sẽ báo cáo xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh cho phù hợp; giao Văn phòng HĐND tỉnh hoàn thiện Kế hoạch để sớm gửi tới các đơn vị theo quy định.

Tác giả bài viết: Trần Thùy Dương - Phòng Tổng hợp