Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ bảy, 25/02/2017
Chiều 8/2, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Ngọc Hà – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các ban của HĐND tỉnh, tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh; giám đốc một số sở, ngành liên quan.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trình bày dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 4, kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XIV. Theo đó, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong một ngày trong khoảng từ 15 – 20/3/2017.

Theo dự kiến nội dung, chương trình, tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIV, Thường trực HĐND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh dự thảo Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát của HĐND tỉnh về việc thực hiện các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐND tỉnh về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh dự thảo Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016 – 2020 nguồn vốn ngân sách địa phương; dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tài chính 5 năm 2017 – 2021; dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tài chính 3 năm 2017 – 2019; dự thảo Nghị quyết về việc ban hành nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển bằng nguồn ngân sách nhà nước tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2017 – 2020; dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh ủy viên UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất tên nghị quyết, đồng thời làm rõ tính cần thiết, nội dung các dự thảo nghị quyết được trình tại kỳ họp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến thảo luận của các đại biểu. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh xem xét, chuẩn bị các đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết thuộc thẩm quyền, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trên cơ sở đó hoàn thiện, gửi về Thường trực HĐND tỉnh.

Các Ban của HĐND tỉnh trên cơ sở phân công của Thường trực HĐND tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo Nghị quyết của các cơ quan trình tại kỳ họp, báo cáo kết quả về Thường trực HĐND tỉnh. Các tổ đại biểu chuẩn bị tham gia có ý kiến, đóng góp vào thành công của kỳ họp.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện