Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ sáu, 05/10/2018
Sáng ngày 02/10/2018, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất thời gian, nội dung kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và các ban, ngành liên quan… Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV là kỳ họp thường kỳ cuối năm 2018, dự kiến được tổ chức từ ngày 05 đến 07/12/2018.
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét 26 báo cáo và 01 thông báo; xem xét, thông qua 21 dự thảo nghị quyết. Ngoài ra, HĐND tỉnh tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn; thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu theo quy định tại Nghị quyết số 85/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.
Sau khi các đại biểu thảo luận về thời gian, nội dung tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, các ban, ngành liên quan phối hợp chuẩn bị chu đáo các văn bản theo phân công đảm bảo tiến độ thời gian, có chất lượng. Đồng thời, UBND tỉnh chuẩn bị sớm tài liệu để phục vụ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương

Nguồn: Phòng Tổng hợp