Hội nghị lấy ý kiến góp ý về các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong Luật tổ chức Chính phủ, Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức

Thứ ba, 15/01/2019
Ngày 10/01/2019, Chi hội Luật gia Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý về các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong Luật tổ chức Chính phủ, Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức của Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Đinh Tuấn Anh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chi hội phó Chi hội Luật gia Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo chuyên trách các Ban, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi hội Luật gia, toàn thể các đồng chí Luật gia thuộc Chi hội Luật gia Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2018-2023.
Tại hội nghị, đã có 15 lượt đại biểu phát biểu ý kiến góp ý về các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong các Luật nêu trên, trong đó tập trung chủ yếu vào Luật Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Cán bộ, công chức. Theo đó, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung các dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung; đồng thời đề nghị cần cụ thể một số vấn đề trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung; xem xét đối tượng chịu tác động, tính khả thi của Luật; kiến nghị tăng số lượng đại biểu HĐND chuyên trách để tăng cường vị trí, vai trò và phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp./.

Tác giả bài viết: Bùi Đào Hồng

Nguồn: Phòng Tổng hợp