Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ ba, 15/01/2019
Ngày 14/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện Ban Tổ chức Trung ương, UBKT Trung ương Đảng; Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.
Phát biểu mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh quán triệt nội dung, kế hoạch, thời gian, cách làm của hội nghị kiểm điểm cũng như việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, yêu cầu hội nghị kiểm điểm trên tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, mang tính xây dựng cao. Quá trình kiểm điểm cần phân tích kết quả, nguyên nhân và chỉ ra cho được những hạn chế, yếu kém, đề ra giải pháp khắc phục. Đối với mỗi cá nhân, cần thực hiện việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình một cách khoa học, thẳng thắn, nghiêm túc.
Tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2018. Theo đó, trong năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, đạt kết quả toàn diện.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt kịp thời, nghiêm túc, chất lượng các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, 8 (khóa XII) và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ. Việc xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác có nhiều đổi mới, ngày càng cụ thể, rõ người, rõ việc.
Đối với lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu kế hoạch; kinh tế phát triển khá, GRDP tăng 9,27%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh; sản xuất nông nghiệp được mùa; phong trào xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 1.050 năm nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư.
Văn hóa xã hội có tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; đối ngoại được mở rộng. An ninh- quốc phòng được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh... Nhiều chương trình công tác, nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đạt, vượt và tiệm cận với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.
Với tinh thần, thái độ nghiêm túc, hội nghị dành nhiều thời gian để tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy thẳng thắn thực hiện phê bình và tự phê bình, chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm và các giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo.
Hội nghị diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 14 đến ngày 16/1.

Tác giả bài viết: ST