Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Hội nghị Giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Thứ hai, 25/09/2017
Chiều 22/9, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017 với Thường trực HĐND các huyện, thành phố. Đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.
Dự có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ đại biểu, các ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng: Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thành phố.
Trong Quý III, HĐND tỉnh đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV, đồng thời tích cực chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ 6 sẽ được tổ chức vào cuối năm 2017. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh đã làm tốt công tác phối hợp với các ngành chức năng để giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp. Thường trực HĐND tỉnh đã giao Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra 24 nội dung do UBND tỉnh trình. Công tác tiếp dân, đôn đốc, kiểm tra và xem xét tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, theo đúng quy định của pháp luật.
Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại 3 đơn vị quản lý Nhà nước và 8 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua giám sát, Đoàn giám sát đã đánh giá, ghi nhận kết quả của các đơn vị trong việc triển khai thực hiện pháp luật về môi trường và bảo vệ môi trường.
Trong quý III, HĐND các huyện, thành phố đã tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2017 theo đúng quy định của pháp luật. Phối hợp và thống nhất với Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp tổ chức tiếp xúc cử tri để báo cáo về kết quả kỳ họp; đồng thời tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của HĐND đã ban hành. HĐND các huyện, thành phố cũng đã xây dựng, tiến hành 10 cuộc giám sát, khảo sát, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các vấn đề nổi cộm của địa phương.
Thảo luận tại Hội nghị, đại diện Thường trực HĐND các huyện, thành phố đã báo cáo kết quả công tác của địa phương, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở đó đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV.

Đ/c Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng - Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố trong quý III năm 2017.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh. Thường trực HĐND các huyện, thành phố tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Chuẩn bị các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ họp cuối năm 2017 đảm bảo quy định của luật; chú trọng tăng cường vai trò điều hòa hoạt động của Thường trực HĐND trong hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND; nâng cao chất lượng giám sát chuyên đề, tăng cường đôn đốc việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, các cam kết tại phiên chất vấn tại kỳ họp của HĐND; tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017 và bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2018 phù hợp, đạt hiệu quả cao.
Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND các cấp, đặc biệt là đại biểu chuyên trách cần nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp. Thực hiện tốt sự phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh với Thường trực HĐND, các Ban HĐND các huyện, thành phố, nhất là phối hợp trong giám sát.
Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cũng trao đổi, làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 11

Hôm nay: 122

Tổng lượt truy cập: 348741