HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15 tại thành phố Ninh Bình

Thứ tư, 27/11/2019
Sáng ngày 20/11, các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ở Tổ đại biểu số 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Bích Đào. Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại biểu Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Ninh Bình.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của phường Bích Đào.
Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, các cử tri đều vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 tỉnh ta đã đạt được; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp.
Về những ý kiến, kiến nghị cụ thể, cử tri tập trung phản ánh những vấn đề bất cập ảnh hưởng đến đời sống dân sinh trên địa bàn như hệ thống thoát nước thải, hệ thống điện thiếu an toàn, tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn; đề nghị đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện tuyến đường Trần Nhân Tông, đường du lịch Bái Đính-Kim Sơn; mở rộng khuôn viên trường mầm non, trường tiểu học trên địa bàn; quan tâm chi trả chế độ đối với cán bộ dôi dư do giảm biên chế, sắp xếp bộ máy; mở rộng đối tượng người cao tuổi được hưởng chế độ bảo trợ xã hội; giải quyết những tồn tại từ việc giải phóng mặt bằng phục vụ một số dự án trên địa bàn; khắc phục việc chậm trễ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần 2; đề nghị sớm hoàn thiện đưa Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh vào sử dụng; đề nghị nghiên cứu để chỉ đạo tổ chức chung một ngày đối với ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 hàng năm tại các khu dân cư nhằm tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực.
Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí khẳng định kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong những năm qua và năm 2019 rất tốt đẹp, thể hiện sự nỗ lực lớn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng chí tiếp thu, giải trình rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, của trung ương. Đối với kiến nghị của cử tri về tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cử tri và nhân dân tăng cường giám sát, nếu phát hiện vi phạm kịp thời báo cáo chính quyền và cấp có thẩm quyền có biện pháp xử lý nghiêm minh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo thành phố Ninh Bình tiếp thu, giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của thành phố; đề nghị lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh tiếp thu ý kiến về việc tổ chức các ngày hội trong năm, nghiên cứu, tham mưu với tỉnh để chỉ đạo tổ chức cho phù hợp. Đồng chí cũng yêu cầu cán bộ thành phố và các phường cần phải sâu sát cơ sở hơn nữa, nắm bắt, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh từ khu dân cư để đảm bảo đời sống cho nhân dân thuận lợi.

Chiều cùng ngày 20/11, các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ở Tổ đại biểu số 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của phường Bích Đào.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu thực trạng trường Tiểu học Thanh Bình quá tải học sinh, rất khó khăn cho việc giảng dạy, học tập của thày và trò; đề nghị cải tạo, làm sạch, đẹp Sông Vân đoạn qua trung tâm thành phố; đề nghị chi trả trợ cấp cho cộng tác viên y tế đã làm việc trong 8 tháng đầu năm 2019; giải quyết tồn tại trong việc giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện II. Cử tri cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đưa vào sử dụng Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh; đề nghị nghiên cứu chỉ đạo tổ chức gộp các ngày: Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 hàng năm tổ chức trong 1 ngày tại các khu dân cư, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực.
Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Đinh Văn Điến tiếp thu, giải trình rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, của trung ương.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương - Phòng Tổng hợp