HĐND tỉnh Ninh Bình tổ chức Kỳ họp thứ 10 – Kỳ họp bất thường, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu, 03/05/2019
Sáng 26/4, HĐND tỉnh khoá XIV tổ chức kỳ họp thứ 10 - kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.
Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Các nội dung được xem xét và quyết định tại kỳ họp này là những vấn đề quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, tác động trực tiếp đến sự phát triển của tỉnh.
Kỳ họp đã nghe các tờ trình của UBND tỉnh và Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh về: việc phân bổ kinh phí thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2019; về việc điều chỉnh một số nội dung về chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng Khu dân cư Ninh Khang, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư (ban hành kèm theo Nghị quyết số 37 ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh).Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã tích cực thảo luận, lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình làm rõ những vấn đề mà các đại biểu HĐND tỉnh quan tâm. HĐND tỉnh thống nhất biểu quyết thông qua 5 nghị quyết của kỳ họp, cụ thể:
1. Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2019.
2. Nghị quyết về việc sửa đổi một số nội dung của Phụ lục 2 Nội dung chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư Ninh Khang, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư ban hành kèm theo Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh.
3. Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách đối với ông Chu Thanh Hà, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Quang Ngọc.
4. Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đinh Chung Phụng.
5. Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Quang Ngọc.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương

Nguồn: Phòng Tổng hợp