HĐND tỉnh giám sát tại các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính

Thứ tư, 04/04/2018
Ngày 21/3/2018, HĐND tỉnh giám sát tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh trong phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2017, chủ trì buổi làm việc có đ/c Đinh Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, tham dự có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, đại diện Ban thường trực MTTQVN tỉnh.
Qua báo cáo của các đơn vị cho thấy, các sở đã chủ động tham mưu, hướng dẫn thực hiện các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh trong phát triển nông nghiệp; có sự phối hợp giữa các ngành trong tuyên truyền, hướng dẫn triển khai thực hiện các chính sách. Tính đến thời điểm giám sát, trên địa bàn tỉnh có 7 dự án có Quyết định hỗ trợ theo Nghị định 210/2013/NĐ-CP với tổng số vốn được hỗ trợ là 50.847 triệu đồng. Tổng kinh phí ngân sách tỉnh bố trí để thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2016 là 27.400 triệu đồng, năm 2017 là 75.300 triệu đồng. Hầu hết những chính sách hỗ trợ trong phát triển nông nghiệp đã phát huy hiệu quả, phù hợp và đi vào cuộc sống, tuy nhiên hiện tại tỉnh vẫn đang áp dụng quy định về nội dung chi, mức chi hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông, chương trình giống từ nguồn ngân sách địa phương theo quy định mức chi của Trung ương, chưa có quy định riêng của tỉnh cho phù hợp để đạt được mục tiêu của khuyến nông, chương trình giống của địa phương.
Thống nhất tại Hội nghị, đ/c Đinh Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở khi ban hành chính sách theo chức năng, nhiệm vụ có hướng dẫn thực hiện ngay; chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động rà soát những chính sách tỉnh đã ban hành, kịp thời phát hiện những vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện chính sách để có kiến nghị sửa đổi, bổ sung, ban hành mới đảm bảo chính sách ban hành đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả; đề nghị các đơn vị hoàn thiện gửi lại Báo cáo cho Đoàn giám sát./.

Tác giả bài viết: Trần Thùy Dương - Phòng Tổng hợp