Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Lễ trao học bổng Trương Hán Siêu - Mùa xuân khuyến học năm 2023

Thứ sáu, 03/02/2023

Sáng ngày 02/02/2023, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình trao học bổng Trương Hán Siêu- Mùa xuân khuyến học năm 2023.

Dự lễ trao học bổng có đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các nhà tài trợ và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Vào mỗi dịp đầu Xuân, Hội Khuyến học tỉnh thường tổ chức trao học bổng Trương Hán Siêu cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Với sự ủng hộ của các đơn vị tài trợ, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa - An sinh xã hội của tỉnh và trích từ Quỹ Khuyến học Trương Hán Siêu, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức tặng 200 suất học bổng trong Chương trình trao học bổng Trương Hán Siêu, với số tiền là 100 triệu đồng. Trong đó, trao tặng trực tiếp tại chương trình 140 suất, còn 60 suất học bổng của 2 huyện Nho Quan và Kim Sơn được thông qua Hội Khuyến học huyện trao thưởng tận tay cho các em. Qua đó thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và toàn xã hội đối với các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Học bổng khuyến học, khuyến tài mang tên Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu được tổ chức hàng năm nhằm xây dựng xã hội học tập; đồng thời giáo dục cho các em học sinh lòng yêu nước, tự hào về truyền thống của quê hương, ra sức rèn luyện, học tập để trở thành người có tài, có đức, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 93

Tổng lượt truy cập: 348712