Đồng chí Đinh Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

Thứ sáu, 18/01/2019
Sáng 16/01/2019, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 tới 8 điểm cầu các huyện, thành phố. Đồng chí Đinh Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương.
Năm 2018, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh đã có nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong thực hiện nhiệm vụ không để xảy ra oan sai và bỏ lọt tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị và ổn định trật tự xã hội, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, công dân, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Trong năm, đã khởi tố 654 vụ với gần 1.200 bị can, giảm so với năm 2017; toàn ngành đã tập trung nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động xét xử, trọng tâm là nâng cao chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên tại phiên tòa. Viện kiểm sát 2 cấp đã kiểm sát 100% văn bản trả lại đơn khởi kiện, thông báo thụ lý mới vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, vụ án hành chính, kiểm sát gần 3.500 thông báo thụ lý, bản án sơ thẩm, phúc thẩm và quyết định giải quyết của Tòa án 2 cấp.
Năm 2019, toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh nỗ lực phấn đấu hoàn thành Kế hoạch đề ra; trong đó trọng tâm là công tác tổ chức cán bộ, tăng cường trách nhiệm công tố và chống oan sai, bỏ lọt tội phạm, kiểm sát các hoạt động tư pháp, năng lực điều tra của Viện Kiểm sát tối cao, nâng cao chất lượng ứng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và tăng cường nguồn lực cho ngành Kiểm sát nhân dân.
Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã trao tặng cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2018 cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối cho 3 đơn vị điển hình; nhiều cá nhân, tập thể xuất sắc cũng vinh dự nhận được bằng khen, danh hiệu thi đua của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao./.

Tác giả bài viết: Bùi Đào Hồng

Nguồn: Phòng Tổng hợp