Đồng chí Đinh Hồng Thái, Chi hội trưởng, Chi hội Luật gia Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình dự Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh lần thứ VI

Thứ ba, 25/06/2019
Ngày 19.6.2019, Hội Luật gia tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự đại hội có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Báo cáo kết quả cho thấy, nhiệm kỳ 2014-2019, Hội Luật gia các cấp đã quán triệt quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nắm vững chức năng, nhiệm vụ do Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam quy định; nêu cao trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, đổi mới phương thức hoạt động, huy động và động viên đội ngũ cán bộ, hội viên hăng hái thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình lần thứ V đề ra. Kết quả các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch từ 26% đến 413%.  Những kết quả trên đã góp phần tạo hành lang pháp lý thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh phát triển, từng bước khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế Hội Luật gia trong đời sống xã hội.

Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Nhiệm kỳ tới, Hội Luật gia tỉnh tập trung vào những nhiệm vụ cơ bản đó là: Kiện toàn tổ chức bộ máy và phát triển hội viên ở các cấp Hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, tham gia xây dựng pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích, kết quả mà Hội Luật gia tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Hội Luật gia tỉnh cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2019-2024.
Đại hội đã bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh được bầu vào Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Luật gia Nguyễn Hùng Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh khóa VI. Đại hội trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác của Hội Luật gia.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Tổng hợp