Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam dioxin

Thứ tư, 09/08/2017
Nhân kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10/8), ngày 9/8 đồng chí Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm và tặng quà hai đối tượng là nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học dioxin trên địa bàn huyện Nho Quan. Cùng đi có đại diện lãnh đạo: Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh và lãnh đạo huyện Nho Quan.


Đ/c Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà anh Đinh Trọng Sỹ
 
Đoàn đã đến thăm, tặng quà anh Đinh Trọng Sỹ là con người nhiễm chất độc hóa học ở thôn Mỹ Thịnh, xã Gia Thủy. Do bị ảnh hưởng chất độc da cam từ người cha, anh Sỹ bị bại liệt toàn thân. Mẹ anh Sỹ đã qua đời, vì vậy việc chăm sóc anh Sỹ hàng ngày đặt lên vai người cha nay cũng đã già yếu vì bệnh tật.
Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà ông Bùi Khắc Tấn ở thôn Đông Minh, xã Gia Sơn. Ông Bùi Khắc Tấn sinh năm 1943, tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam và bị nhiễm chất độc hóa học/dioxin. Hiện nay, ông Bùi Khắc Tấn đang bị ung thư giai đoạn cuối, cuộc sống hết sức khó khăn.
Tại các nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần hỏi thăm, tặng quà cho hai nạn nhân và động viên gia đình các nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn, chăm sóc tốt hơn nữa cho người thân mình không may bị nhiễm chất độc hóa học đioxin.
Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện Nho Quan tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa nhằm hỗ trợ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tạo điều kiện để các gia đình phát triển sản xuất vươn lên ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 536

Tổng lượt truy cập: 349155