Đồng chí Chủ tịch HĐNĐ tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

Thứ năm, 07/09/2017
Sáng ngày 5/9, đồng chí Trần Hồng Quảng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học xã Đức Long. Cùng dự có lãnh đạo UBMTTQ VN tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo huyện Nho Quan.
Năm học 2016 - 2017, trường Tiểu học xã Đức Longg đã đạt kết quả đáng kể, có 99,1% học sinh đánh giá hoàn thành trở lên về kết quả học tập, trong đó gần 60% được khen thưởng cấp trường. Nhiều em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Tháng 4 năm 2017, nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Năm học 2017-2018, nhà trường đón gần 100 học sinh lớp 1, tổng số học sinh toàn trường là 420 em. Mục tiêu nhà trường đặt ra là tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Trong đó, đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và giáo dục pháp luật cho học sinh.

Đ/c Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học 2017 - 2018

Đánh trống khai giảng và chung vui với thày và trò Trường Tiểu học xã Đức Long, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà trường đạt được trong sự nghiệp trồng người. Biểu dương tinh thần đoàn kết của thầy và trò đã cùng nhau vượt mọi khó khăn của địa phương vùng chịu lũ huyện Nho Quan để hoàn thành tốt tốt nhiệm vụ năm học với thành tích đáng khích lệ, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn trong năm học này, nhà trường triển khai hiệu quả chương trình hành động đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo; làm tốt công tác quản lý; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên.

Đ/c Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Nho Quan chuọ ảnh lưu niệm cùng thày, trò trường Tiểu học xã Đức Long nhân dịp năm học mới

Đồng chí nhấn mạnh, mỗi thầy cô cần là tấm gương sáng, không ngừng học tập nâng cao trình độ; mỗi học sinh tiếp nối truyền thống của nhà trường, thi đua học tốt, đóng góp tri thức xây dựng quê hương nông thôn mới ngày phát triển, đặc biệt ngoài kiến thức trong sách vở, dạy cho các em kĩ năng sống và học tập theo đạo lý, truyền thống tốt đẹp của người VN về lòng biết ơn, về tình yêu quê hương, đất nước, từ đó ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện