Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ sáu, 25/01/2019
Sáng ngày 23/1, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh.
Năm 2018, BTV Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh và các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chú trọng việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề năm 2018 gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khoá XII). Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được quan tâm, đã ban hành quyết định thành lập Đảng bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh, nâng cấp Chi bộ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh lên Đảng bộ, đưa tổng số tổ chức cơ sơ Đảng trong Khối lên 62. Kết nạp 230 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt 15% chỉ tiêu đại hội đề ra. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua dân vận khéo, năm dân vận chính quyền; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, lãnh đạo hoạt động các tổ chức chính trị- xã hội trong Khối.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả BTV Đảng ủy Khối đã đạt được;  đồng thời đề nghị thời gian tới Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định 08 của BCH Trung ương Đảng “về quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên”. Triển khai thực hiện đề án của BTV Tỉnh ủy về việc hợp nhất đảng bộ khối cơ quan và đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Chi bộ. Thực hiện nghiêm chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề năm 2019 của Tỉnh ủy. Các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong xây dựng chương trình công tác, đề ra các giải pháp hữu hiệu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Bùi Đào Hồng

Nguồn: Phòng Tổng hợp