Thứ ba, ngày 17/09/2024

Đảng ủy cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh

Thứ ba, 14/02/2023

Tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Đảng ủy cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã xác định tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong năm 2023.

Bám sát Chủ đề công tác năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, căn cứ Hướng dẫn số 22/HĐ-ĐUK của Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ cơ quan đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tuyên truyền, quán triệt tới đảng viên. Đến nay, 100% đảng viên Đảng bộ đã ký cam kết thực hiện Chủ đề; 100% Chi bộ trực thuộc đăng ký lịch sinh hoạt chuyên đề trong quý I/2023. Các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức lồng ghép nội dung sinh hoạt Chủ đề công tác năm với nội dung sinh hoạt thường kỳ, hoàn thành trong quý I/2023.

Bên cạnh đó, trong năm 2023, Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tổ chức 03 cuộc giám sát, kiểm tra đối với 03 Chi bộ, các đồng chí trong Ban Chi ủy của các Chi bộ trực thuộc nhằm chủ động nắm tình hình, đánh giá đúng hoạt động của tổ chức đảng và đảng viên. Qua đó đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ; ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tiêu cực khác.

Với tinh thần chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Đảng ủy cơ quan, việc thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 sẽ đạt được những kết quả toàn diện, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao của cơ quan./.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN