Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đảng bộ cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh tổng kết công tác Đảng bộ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ tư, 15/01/2020
Sáng 10/01/2020, Đảng bộ cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan Văn phòng, đồng chí Đinh Ngọc Hà, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của Đảng bộ cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh.
Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng đoàn HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Đảng bộ  cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng ủy cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh và các Chi bộ trực thuộc quan tâm thường xuyên; quán triệt đầy đủ các chỉ thị Nghị quyết của đảng, tổ chức cho cán bộ đảng viên tham gia đầy đủ các buổi học tập các Nghị quyết của Đảng; coi trọng việc bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Công tác tổ chức xây dựng Đảng, đã chỉ đạo các Chi bộ duy trì nề nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; tăng cường sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ, đảm bảo khoa học, thiết thực, hiệu quả, đúng quy định và phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ quan. Công tác kiểm tra, giám sát, Đảng uỷ cơ quan Văn phòng đã xây dựng Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ, triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định. Đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh ngoài kế hoạch, trong năm lãnh đạo tham mưu, phục vụ tổ chức thành công 6 kỳ họp, ban hành 69 nghị quyết; tổ chức 10 cuộc giám sát, khảo sát của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, tổ chức 3 phiên giải trình và giúp Thường trực HĐND tỉnh giải quyết 11 vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp…

Đảng viên Đảng bộ phát biểu tại hội nghị
 
Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: Có đảng viên trong tham mưu, phục vụ chất lượng có mặt còn hạn chế, có việc còn chậm muộn, có nội dung chưa chặt chẽ. Một số đảng viên chưa tích cực nghiên cứu văn bản của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trong quán triệt, triển khai nhiệm vụ có việc chưa kịp thời; còn một số đảng viên chưa chủ động, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, quản lý điều hành; công tác quản lý hồ sơ đảng viên còn có nội dung chưa đầy đủ, chặt chẽ.
Tại hội nghị, đã có 11 lượt ý kiến phát biểu rất dân chủ, thẳng thắn tham gia ý kiến hoàn thiện dự thảo báo cáo, đồng thời nêu những đề xuất, kiến nghị và giải pháp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020. Kết quả đánh giá Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2020: Có 02 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 8 đảng viên được bình xét, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% Đảng viên thuộc đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đ/c Nguyễn Văn Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí đề nghị Đảng ủy cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề như: Nghiên cứu việc sắp xếp tổ chức bộ máy đảm bảo theo điều lệ, phù hợp với thực tiễn, thể hiện vai trò cơ quan Đảng là hạn nhân lãnh đạo các phòng thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn môn, đảng ủy bao quát toàn diện; sớm ổn định cơ cấu các Chi bộ để tổ chức Đai hội theo kế hoạch.
Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan, đồng chí Lê Thu Hà, Phó Bí thư tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối, đồng thời sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2020. Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Đảng bộ, Lê Thu Hà đề nghị ngay sau nghỉ tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, các đồng chí đảng viên nghiêm túc thực hiện việc triển khai chủ đề năm 2020 của Tỉnh ủy, thực hiện ký cam kết; tích cực tham gia tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và năm du lịch Quốc gia 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình. Các chi bộ khẩn trương công tác chuẩn bị đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; tập trung chuẩn bị các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tại hội nghị, Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh đã công bố các quyết định khen thưởng đối với tập thể và các cá nhân của Đảng bộ.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 112

Tổng lượt truy cập: 348731