Đại hội công đoàn viên chức Văn phòng HĐND tỉnh

Thứ sáu, 28/07/2017
Ngày 27/7/2017, Công đoàn cơ quan Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Ngọc Hà – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh.
Hiện nay, công đoàn Văn phòng có 41 cán bộ, công chức, trong đó có 18 nữ CBCC (chiếm 43,9%); về trình độ chuyên môn: có 35 đồng chí có trình độ từ Cao đẳng, Đại học trở lên (chiếm 85,3%); về trình độ chính trị: có 20 cán bộ công chức có trình độ chính trị từ trung cấp trở lên. Với đặc thù công tác, công đoàn văn phòng có số lượng các đồng chí tham gia trong lãnh đạo của tỉnh đông: có 14 đồng chí là lãnh đạo thuộc BTV quản lý; 02 đồng chí là Thường vụ Tỉnh ủy; 04 đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; 05 đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; 01 đồng chí là Chủ tịch HĐND tỉnh.
Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe các báo cáo của ban chấp hành công đoàn cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh khóa IV. Báo cáo khẳng định:nhiệm kỳ 2012 – 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Công đoàn viên chức tỉnh, đội ngũ cán bộ, công chức đã phát huy truyền thống cách mạng, bản chất giai cấp công nhân, tăng cường đoàn kết, dân chủ, năng động sáng tạo vượt mọi khó khăn, hăng hái thi đua lao động và công tác, đóng góp tích cực vào việc thức hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và thực hiện nghị quyết Công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, phân tích, làm rõ một số kết quả hoạt động của công đoàn cơ quan trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, các đại biểu thảo luận, trao đổi những nội dung, phương hướng hoạt động của ban chấp hành công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2017 - 2022; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn cơ quan.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đinh Ngọc Hà - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể và các cá nhân đoàn viên Công đoàn cơ quan đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị ban chấp hành công đoàn khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đinh Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đánh giá cao những thành tích trong công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ của Công đoàn cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ qua.
Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị: Công đoàn cơ quan cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, tập trung chăm lo, cải thiện đời sống cho đoàn viên công đoàn và người lao động; tham gia với thủ trưởng cơ quan về cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; đồng thời kịp thời nắm bắt, giải quyết nhu cầu, kiến nghị của đoàn viên, cán bộ, công chức và người lao động...
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa V nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 đồng chí. Đại hội cũng đã tiến hành bầu ra 1 đồng chí đại biểu chính thức và 1 đồng chí đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội công đoàn viên chức tỉnh Ninh Bình, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện