Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư

Thứ ba, 21/11/2017
Ngày 7/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoa Lư; lãnh đạo huyện Hoa Lư.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện thông báo về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV; kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIX; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của tỉnh, của huyện và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV.
Qua phát biểu của cử tri cho thấy, đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Ninh Mỹ tập trung vào một số lĩnh vực như nông nghiệp nông thôn, thủy lợi, chính sách xã hội. Cử tri đề nghị để Nghị quyết 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030 đi vào cuộc sống, xây dựng xã Ninh Mỹ sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trong đó, các tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác vận động nhân dân thực hiện tốt Đề án của UBND huyện Hoa Lư về cơ cấu vùng sản xuất kinh doanh của xã Ninh Mỹ.
Đồng thời, có chính sách hỗ trợ xây dựng hệ thống kênh mương đối với những vùng chuyển đổi chuyên canh các cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao. Tạo điều kiện về vốn cho các hộ, các tổ hợp tác, hợp tác xã đầu tư máy móc nông nghiệp phục vụ sản xuất.
Tại hội nghị, cử tri đánh giá cao và bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, góp phần giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Cử tri đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường các biện pháp vận động, đấu tranh giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH; xây dựng nếp sống hóa, nâng cao đời sống cho nhân dân. Đề nghị HĐND tỉnh xem xét có phụ cấp cho chi hội trưởng hội người cao tuổi; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, nâng cao hiệu quả sử dụng đất canh tác, quy hoạch đất dãn dân...
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, lãnh đạo huyện Hoa Lư đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi, giải trình làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp trình HĐND tỉnh và HĐND huyện tại kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện