Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIV tại huyện Gia Viễn

Thứ ba, 26/06/2018
Sáng 20/6, tại UBND xã Gia Thịnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2016 – 2021 ứng cử tại huyện Gia Viễn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Gia Thịnh, Gia Phương, Gia Phú ( huyện Gia Viễn). Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn; lãnh đạo huyện Gia Viễn.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV đã thông báo tới cử tri 3 xã dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV đối với những nội dung của cử tri huyện Gia Viễn.
Cử tri xã Gia Thịnh đã đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết một số dự án trên địa bàn xã làm ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân; chính sách hỗ trợ đối với một số hộ thuộc diện GPMB phục vụ dự án triển khai trên địa bàn; đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh vùng giáp ranh giữa thôn Kênh Gà và các địa bàn lân cận; vấn đề quy hoạch điểm tập kết rác thải vùng giáp ranh giữa xã và thị trấn Me.
Cử tri xã Gia Phú kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện nâng cấp kênh DT 08; cải thiện chất lượng nguồn điện sản xuất, sinh hoạt cấp cho dân cư.
Cử tri xã Gia Phương đề nghị sớm nhận được nguồn hỗ trợ sau khi thực hiện dồn điền đổi thửa; xây dựng cống thoát lũ cho khu vực đồi Độc Lập; triển khai xây dựng hạ tầng khu nuôi trồng thủy sản đã được tỉnh, huyện phê duyệt và một số nội dung khác.
Sau khi nghe các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo UBND huyện, ngành có liên quan trả lời, giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri - đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, chính đáng của cử tri. Đồng chí cho biết những ý kiến của cử tri nêu, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ có trách nhiệm tổng hợp báo cáo với HĐND tỉnh và phối hợp với địa phương, các ngành có liên quan tiến hành giải quyết đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
 
* Cũng trong sáng ngày 20/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ứng cử tại huyện Gia Viễn đã có tiến hành tiếp xúc với cử tri 3 xã Gia Thắng, Gia Tiến và Gia Trung
Cử tri xã Gia Tiến kiến nghị tỉnh, huyện tăng cường phân bổ nguồn ngân sách để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh ở địa phương nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao; sớm có phương án đền bù đối với những hộ bị thu hồi đất phục vụ dự án làm đường phân lũ và Dự án đường tâm linh đến Đền Đức thánh Nguyễn; nâng mức phân chia phần trăm từ nguồn tiền đấu giá đất nhằm tạo điều kiện cho địa phương có thêm nguồn lực để giải quyết nợ cơ bản trong xây dựng Nông thôn mới; hoàn thiện các hạng mục còn lại của xây cống qua đê tả Hoàng Long nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ; quan tâm đến việc xây dựng trụ sở cho HTX Nông nghiệp; tạo điều kiện, hỗ trợ địa phương trong việc xây dựng Đài tưởng niệm liệt sỹ…
Cử tri xã Gia Trung bày tỏ mong muốn tỉnh, huyện tăng cường công tác tu sửa, nâng cấp hệ thống kênh mương tưới tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp…
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, đồng chí Lê Xuân Minh- Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, thẳng thắn của cử tri. Ngay tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Xuân Minh đã làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm đó là: phương án đền bù cho các hộ dân bị thu hồi đất phục vụ Dự án làm đường phân lũ, chậm lũ; việc phân bổ ngân sách cho việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương; những quy định đối với việc đưa đối tượng là người có công đi giám định thương tật…Đối với những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, phân loại và trình tại kỳ họp HĐND tỉnh tới đây, đồng thời sẽ chuyển đến các cơ quan, ngành chức năng xem xét, giải quyết.
 
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 535

Tổng lượt truy cập: 349154