Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 8 HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ ba, 26/06/2018
Sáng 19/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2016 – 2021 ứng cử tại TP. Ninh Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ninh Phúc, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình.
Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Lê Hữu Qúy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại TP Ninh Bình; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo TP Ninh Bình và đông đảo cử tri xã Ninh Phúc, phường Phúc Thành.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa 14; báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 6 đối với những vấn đề cử tri xã Ninh Phúc kiến nghị.
Tại buổi tiếp xúc, những vấn đề về đảm bảo đời sống, sinh hoạt, nhiệm vụ phát triển KT - XH tại địa phương được cử tri Ninh Phúc quan tâm, bày tỏ nhiều kiến nghị, mong muốn được các cấp giải quyết, như: triển khai việc xây dựng cống rãnh tiêu thoát nước và vỉa hè tuyến đường QL 10; có cơ chế tạo điều kiện về kinh phí cho xã xây các hạng mục công trình đã được phê duyệt và tu bổ một số công trình khác.
Cử tri cũng quan tâm, kiến nghị việc sắp xếp, kiêm nhiệm cán bộ không chuyên trách ở cơ sở thôn, xóm; chế độ đãi ngộ, phụ cấp với các chức danh này; đề nghị các cấp quan tâm chỉ đạo các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã phối hợp tốt với địa phương trong việc đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; tham gia thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo.
Cử tri đề nghị bố trí lực lượng công an đảm bảo ANTT KCN Phúc Sơn, xây dựng phương án PCCC, thành lập đồn công an KCN; sớm cấp nguồn xi măng hỗ trợ để xây dựng cơ sở hạ tầng của thôn. Chỉ đạo Công ty Thành Nam cung cấp nước sạch cho nhân dân trong thôn. Cử tri kiến nghị trên địa bàn có đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình, Thanh Hóa chạy qua do đó nguy cơ mất ATGT rất cao. Để đảm bảo an toàn, đề nghị các cơ quan chức năng lắp biển cảnh báo cho người dân biết khi tham gia giao thông tại các điểm giao cắt trên địa bàn...
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Ninh Phúc, đồng thời làm rõ, giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền.
Theo đó, đối với những ý kiến có liên quan đến việc xây dựng, tu bổ cơ sở hạ tầng của các thôn thuộc xã như: thi công một số tuyến đường, hệ thống thoát nước, cấp nước sạch đảm bảo đi lại, sinh hoạt của người dân; việc sắp xếp các chức danh kiêm nhiệm và chế độ chính sách có liên quan... đồng chí đề nghị thành phố và xã quan tâm giải quyết.
Đối với đề nghị bố trí tăng cường lực lượng công an đảm bảo ATGT,ANTT trên địa bàn và khu công nghiệp, đồng chí tiếp thu và sẽ chỉ đạo ngành Công an tổ chức thực hiện. Về những kiến nghị của cử tri liên quan đến việc lắp đặt biển báo gia thông trên tuyến cao tốc chạy qua địa bàn, việc thành lập đồn công an KCN Phúc Sơn, đồng chí cho biết sẽ tiếp thu, báo cáo HĐND tỉnh và trình các bộ, ngành liên quan giải quyết...
 
*Chiều cùng ngày, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2016 – 2021 ứng cử tại TP. Ninh Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Phúc Thành
Cử tri dự buổi tiếp xúc cũng đồng tình nhất trí cao với những nội dung được tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo và bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh ta đã đạt được thời gian qua. Đồng thời nêu nhiều ý kiến kiến nghị với tổ đại biểu H ĐND tỉnh, trong đó tập trung vào việc quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường; việc xây dựng chợ và một số công trình thiết yếu khác trên địa bàn; việc bố trí sắp xếp các chức danh tại tổ dân phố... Bên cạnh đó là bày tỏ tâm tư nguyện vọng đối với những vấn đề lớn của đất nước, của tỉnh như công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, công tác xây dựng luật, việc phê duyệt đầu tư và kiểm tra giám sát thực hiện đối với các dự án lớn...
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Thanh thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại TP Ninh Bình cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của các cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ, giải đáp những ý kiến của cử tri liên quan đến việc triển khai một số dự án lớn trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như dự án Nạo vét, xây kè bảo tồn cảnh quan sông Sào Khê, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Quá trình lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh dự án tuân thủ đúng trình tự, thủ tục pháp luật; công trình được triển khai thi công, nghiệm thu đúng quy định, đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật và đã được Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước thanh tra, kiểm toán và kết luận không để xảy ra thất thoát, lãng phí. Đến nay dự án đã mang lại hiệu quả rất lớn cả về nông nghiệp, phòng chống thiên tai, và các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, du lịch, giao thông, bảo vệ cảnh quan môi trường.
Đối với một số công trình phục vụ dân sinh mà cử tri quan tâm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Công trình Bệnh viện Sản-Nhi vẫn đang được tỉnh tiếp tục quan tâm bố trí vốn và chỉ đạo thi công; tỉnh cũng sẽ quan tâm chỉ đạo thành phố sớm đưa công trình thu gom nước thải trên địa bàn vào hoạt động, đồng thời nghiên cứu để xây dựng hoàn chỉnh tuyến đường Tân Hưng thuộc địa bàn phố Phúc Hưng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, sinh hoạt...
Đối với những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp, báo cáo để Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành trung ương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giải quyết.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã yêu cầu lãnh đạo TP Ninh Bình, lãnh đạo phường Phúc Thành trả lời, giải đáp những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của thành phố, của phường, như việc thực hiện Quy chế quản lý đô thị, việc thu và sử dụng một số quỹ trên địa bàn, việc bố trí sắp xếp đối với các chức danh ở tổ dân phố...
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 577

Tổng lượt truy cập: 349196