Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Ninh

Thứ ba, 21/11/2017
Ngày 8/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Ninh. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Quang Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh; lãnh đạo huyện Yên Khánh.
Cử tri thị trấn Yên Ninh phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đề xuất, kiến nghị những nội dung sau:
Cử tri kiến nghị với HĐND tỉnh xem xét tạo điều kiện cho thị trấn được hưởng cơ chế đặc thù như các xã xây dựng NTM, góp phần cùng huyện hoàn thành mục tiêu trở thành huyện NTM vào năm 2018; nâng tỷ lệ thu từ nguồn đấu giá giá trị quyền sử dụng đất để thị trấn có nguồn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng.
Đề nghị tỉnh, huyện xem xét hỗ trợ cho 2 HTX của thị trấn được hưởng chính sách hỗ trợ thực hiện dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng như các xã trên địa bàn.
Về lĩnh vực giao thông, thủy lợi, cử tri phản ánh tình trạng đê sông Vạc đoạn Km số 13+200 đến km số 14 xuống cấp, bị tràn trong đợt mưa lũ vừa qua, đề nghị các cấp, các ngành có thẩm quyền tiếp tục triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đê sông Vạc, đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống lụt bão, an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân; đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch ở phía Tây của thị trấn. Cử tri mong muốn HĐND tỉnh sớm ban hành Nghị quyết về việc đặt tên đường phố trên địa bàn thị trấn.
Phản ánh về tình trạng Công ty TNHH may mặc Excel thường xuyên xả nước thải ra đất canh tác và kênh tưới, ảnh hưởng tới sản xuất của 9 hộ dân khu phố 6. Cử tri đề nghị các cấp có biện pháp khả thi xử lý tình trạng trên.
Ngoài ra, cử tri mong muốn nâng mức kinh phí hỗ trợ cho cán bộ Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng; nghiên cứu điều chỉnh chế độ chính sách đối với người có công.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Quang Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông báo với cử tri về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2017 và nhiệm vụ những tháng cuối năm. Đồng chí nhấn mạnh, thị trấn Yên Ninh đang có những bước đi đúng hướng, hợp lý trong quy hoạch, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội. Tỉnh ủy, HĐND, UBND rất quan tâm, nghiên cứu cơ chế đặc thù và đã dành nhiều nguồn lực để xây dựng thị trấn xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa của huyện Yên Khánh.
Trên cơ sở đó, huyện Yên Khánh cũng đã ban hành các chính sách riêng tạo điều kiện thuận lợi cho thị trấn phát triển. Đồng chí đề nghị huyện và thị trấn nghiên cứu kỹ phương án xã hội hóa xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo phù hợp, tạo sự ủng hộ, đồng thuận cao trong nhân dân.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng trao đổi, làm rõ một số vấn đề vềviệc thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo đê sông Vạc, về chế độ cho Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng.
Lãnh đạo huyện Yên Khánh đã giải trình những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện