Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nho Quan

Thứ ba, 25/06/2019
Sáng ngày 17/6, tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Gia Tường, Gia Thuỷ, Đức Long tại nhà Văn hóa thôn Kiến Phong, xã Gia Tường (Nho Quan). Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Chung Phụng - Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; Sở Nội vụ; lãnh đạo huyện Nho Quan.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh; báo cáo việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV.
Phát biểu tại hội nghị, cử tri các xã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển về kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian quan. Đồng thời, có những kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề: đầu tư xây dựng giao thông, thủy lợi, hệ thống đường điện; đảm bảo môi trường và cơ chế, chính sách đối với người cao tuổi, người có công. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đoàn thể chính trị - xã hội cấp thôn, đặc biệt là hoạt động của chi hội người cao tuổi; giải quyết một số chính sách cho các đối tượng thương binh.
Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu ý kiến các cử tri để phản ánh tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khoá XIV; lãnh đạo huyện đã giải trình làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm như việc hỗ trợ xây dựng trạm bơm, nâng cấp các tuyến đường giao thông, xây dựng hệ thống nước sạch, giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp