Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 5 huyện, thành phố

Thứ tư, 27/07/2016
Trong các ngày từ 18 đến 22/7/2016, HĐND tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại các đơn vị: TP Ninh Bình, TP Tam Điệp, huyện Gia Viễn, huyện Yên Khánh, Huyện Hoa Lư. Tham dự các hội nghị tiếp xúc cử tri có các vị đại biểu HĐND ứng cử tại các đơn vị; đại diện UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; phóng viên báo chí của tỉnh và đông đảo cử tri, nhân dân các đơn vị tiếp xúc.
Tại các buổi tiếp xúc, đại diện các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 2; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri tại các đơn vị bầu cử đã bày tỏ vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế xã hội mà tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị với các cấp, các ngành một số vấn đề, chủ yếu tập trung vào vấn đề kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; xây dựng cơ bản, xây dựng và nâng cấp các tuyến đường, hệ thống một số cầu cống đã xuống cấp; tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, quan tâm đến chất lượng nước sạch phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.
 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh


Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Tam Điệp
 
Cử tri cũng bày tỏ mong muốn các vị đại biểu HĐND tỉnh đổi mới phương thức tiếp xúc cử tri theo hướng gần dân, sát dân, thực hiện đúng lời hứa của mình với cử tri; việc xây dựng các Nghị quyết trước khi ban hành phải được nghiên cứu kỹ, đảm bảo sát với thực tế và nguyện vọng của cử tri để có thể nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Đại diện các Tổ đại biểu HĐND đã ghi nhận, cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri; đồng thời giải trình một số vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách, lĩnh vực quản lý đất đai và an sinh xã hội...Các ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp báo cáo tại các kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV.
        

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 535

Tổng lượt truy cập: 349154