Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Bích Đào, xã Ninh Nhất - thành phố Ninh Bình

Thứ ba, 13/06/2017
Sáng 7/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Ninh Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phố Hưng Thịnh, Phúc Thịnh và Đông Hồ (Phường Bích Đào). Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình, các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo thành phố Ninh Bình.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri các phố của phường Bích Đào bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm 2017. Đồng thời đề xuất một số ý kiến kiến nghị với HĐND tỉnh, với thành phố quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông, vỉa hè, hệ thống cống rãnh; tạo điều kiện để phường mở rộng khuôn viên trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, xây dựng cơ sở 2 trường mầm non của phường; đề nghị ngành chức năng tính toán để có giải pháp sử dụng chợ Đông Hồ sao cho có hiệu quả; đề nghị tỉnh cần xem xét lại giá đền bù khi thu hồi đất nông nghiệp.
Cử tri bày tỏ băn khoăn về việc hoạt động của nhà máy Đạm có ảnh hưởng đến chất lượng nước của nhà máy nước Thành Nam. Đồng thời phản ánh tình trạng chất lượng nước của nhà máy nước Thành Nam chưa đảm bảo. Tình trạng hiện nay một số phố điện năng rất yếu, không đáp ứng nhu cầu của người dân trong những ngày nắng nóng. Cử tri đề nghị ngành Điện sớm có biện pháp di dời trạm biến áp Bích Đào 4.
Cử tri Bích Đào cũng nêu ý kiến về giải quyết các thủ tục về đất đai, thái độ của cán bộ địa chính khi làm việc với dân và một số vấn đề về chế độ chính sách đối với người có công.
Phát biểu với cử tri phường Bích Đào, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cảm ơn, tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri, khẳng định những kiến nghị này đều rất chính đáng, tỉnh, thành phố cũng như phường cần xem xét giải quyết.
Đồng chí cũng làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Đối với ý kiến về đầu tư xây dựng hạ tầng, nhất là hệ thống cống rãnh, việc làm này cần có sự phối hợp, thống nhất giữa chính quyền và người dân.
Về việc xây dựng nhà mày Đạm gần nhà máy nước Thành Nam có ảnh hưởng tới chất lượng nước sinh hoạt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Nhà máy Đạm Ninh Bình và nhà máy nước Thành Nam khi đi vào sản xuất đều có báo cáo đánh giá tác động môi trường, quy trình xả thải của nhà máy Đạm được xử lý an toàn, không gây ảnh hưởng đến nguồn nước sông Đáy. Nhà máy nước Thành Nam cũng phải bảo đảm quy trình lấy nước an toàn và đã được ngành chức năng kiểm định.
Tiếp thu ý kiến phản ánh của cử tri, tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các nhà máy này và kiên quyết xử lý những vi phạm nếu có.
Về chính sách đền bù khi thu hồi đất nông nghiệp, đồng chí nêu rõ, tỉnh sẽ rà soát để có hướng giải quyết với phương châm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố Ninh Bình, phường Bích Đào tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, những vấn đề nào giải quyết được cần phải làm ngay. Đối với các ý kiến ngoài thẩm quyền giải quyết của tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu để phản ánh bộ, ngành trung ương giải quyết.
Tại hội nghị, lãnh đạo Điện lực thành phố Ninh Bình cũng trả lời những đề xuất kiến nghị của cử tri.
• Chiều cùng ngày, tổ đại biểu đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri thôn Tiền, thôn Hậu và thôn Thượng (xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình).
Nhiều cử tri cho rằng đơn giá thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện các dự án thấp, đề nghị tỉnh nâng mức giá lên. Cử tri đề nghị cần thực hiện gọn vùng, tránh không để tạo ra đất nông nghiệp nằm xen kẹt, rất khó canh tác khi tiến hành giải phóng mặt bằng. Cần quan tâm hỗ trợ kinh phí cải tạo lại hệ thống kênh mương phục vụ cho việc sản xuất ở những vùng còn lại sau khi thực hiện thi công các dự án.
Cử tri đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm đến vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho nhân dân bị thu hồi đất; quan tâm đôn đốc các nhà thầu hoàn thiện dự án nạo vét, xây dựng kênh Đô Thiên, tránh ách tắc, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; tiến hành san lấp khu tái định cư khuôn viên hồ du lịch sinh thái Tràng An; đầu tư xây dựng thêm một số phòng học cho trường mầm non xã Ninh Nhất vì hiện nay trường đã quá tải.
Cử tri xã Ninh Nhất cũng phản ánh, hiện nay đoạn đường từ thôn Kỳ Vĩ, đến đường ĐT477 (xã Ninh Xuân) chưa có điện đường chiếu sáng, đề nghị sớm lắp đặt bóng điện, đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời đề nghị ngành Điện có giải pháp ổn định điện năng, đảm bảo sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân.
Phát biểu tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Đinh Văn Điến - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, cảm ơn các ý kiến xác đáng của cử tri.
Đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành chức năng của thành phố tiếp thu và sớm giải quyết. Đối với một số chính sách thuộc thẩm quyền của trung ương, tỉnh tiếp tục phản ánh để có hướng giải quyết.
Đồng chí cũng tiếp thu các kiến nghị của người dân liên quan đến việc đấu thầu một số khu đất xen kẹt; việc đề nghị Ngân hàng chính sách quan tâm tạo điều kiện cho các hộ dân vay vốn để chuyển đổi hình thức kinh doanh do đầu tư xây dựng phòng trọ nhưng hiện nhu cầu thuê trọ của các sinh viên các trường đại học, cao đẳng giảm.
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 578

Tổng lượt truy cập: 349197