Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Quảng Lạc, Sơn Hà, Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan

Thứ ba, 25/06/2019
Chiều 17/6, Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Quảng Lạc, Sơn Hà, Quỳnh Lưu tại Nhà văn hoá xã Quảng Lạc (Nho Quan).Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đỗ Việt Anh, TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đinh Chung Phụng, nguyên TVTU, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, huyện Nho Quan.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh; báo cáo việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV.
Phát biểu với hội nghị, cử tri xã Sơn Hà phản ánh 2 tuyến đường từ điểm đầu từ đường 38B (đường ngã ba Anh Trỗi đi Trường Yên) đến đường du lịch động Thiên Hà và tuyến Quốc lộ 12B đi qua địa bàn thôn Quỳnh Phong 1 và thôn Quỳnh Sơn hiện đang xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho nhân dân đi lại đề nghị có giải pháp hỗ trợ sửa chữa, khắc phục.
Cử tri xã Quảng Lạc phản ánh dòng suối từ tràn hồ Đập trời đến cầu Vĩnh Khương đường 12B hiện bị bồi đắp nhiều năm không thoát nước kịp gây ngập úng, nước tràn vào vườn và nhà các hộ dân, gây thiệt hại về tài sản, đề nghị hỗ trợ kinh phí để nạo vét dòng suối, đồng thời sửa chữa, nâng cấp tuyến kênh mương cứng cấp I trên địa bàn xã Quảng Lạc đã bị xuống cấp, ảnh hưởng đến việc dẫn nước phục vụ sản xuất.
Về vấn đề xây dựng nông thôn mới, các cử tri đề nghị một số vấn đề liên quan đến việc nâng cấp, cải tạo làng nghề mộc Quỳnh Phong; sớm hoàn thành các hạng mục nhà máy nước và bảo tàng khu căn cứ Cách mạng xã Quỳnh Lưu; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn, bản. Cử tri xã Quảng Lạc đề nghị HĐND tỉnh xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí cho công tác dồn điền đổi thửa; thực hiện việc hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bùi Mai Hoa – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm về vấn đề chậm thi công nhà máy nước sạch tại xã Quỳnh Lưu; việc hỗ trợ kinh phí cho việc xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa các thôn, bản; xem xét nâng mức kinh phí hỗ trợ cho công tác dồn điền đổi thửa và một số vấn đề liên quan đến việc đền bù đất đai… Đối với các ý kiến khác, tổ đại biểu tiếp thu, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp