Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã Kim Đông, Kim Hải, Kim Trung và thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn

Thứ ba, 25/06/2019
Sáng ngày 17/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 14 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Kim Đông, Kim Hải, Kim Trung và thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh.
Cử tri các xã đã ý kiến liên quan đến các lĩnh vực: giao thông, thủy lợi, xây dựng nông thôn mới, chế độ chính sách…
Đề nghị ngành điện sớm đầu tư lắp đặt thêm trạm biến áp chống quá tải và nâng cao chất lượng điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên một số tuyến đường địa bàn xã Kim Trung, Kim Đông; quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông trục xã và trải nhựa asphalt tuyến đường 12B từ đê Bình Minh 1 đến đường vành đai để thuận tiện cho nhân dân đi lại; đầu tư xây dựng điếm canh đê đầu đường BM7 giáp đê Bình Minh 2 phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão.
Về xây dựng nông thôn mới, cử tri đề nghị HĐND tỉnh hỗ trợ tỷ lệ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, hỗ trợ xi măng để các xã có điều kiện đầu tư xây dựng mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi trên địa bàn.
Về lĩnh vực tài nguyên, môi trường, cử tri đề nghị hỗ trợ phương tiện vận chuyển rác thải sinh hoạt cho HTX vệ sinh môi trường; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.
Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Kim Sơn đã trao đổi, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền của huyện. Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh để báo cáo tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp