Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã Hùng Tiến, Như Hòa, Quang Thiện, huyện Kim Sơn

Thứ ba, 25/06/2019
Sáng ngày 17/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử 13 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Hùng Tiến, Như Hòa và Quang Thiện, huyện Kim Sơn.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV; tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019; báo cáo của các cơ quan chức năng tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kim Sơn trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV...
Đã có 5 cử tri phát biểu ý kiến với nhiều nội dung liên quan đến các vấn đề về cơ chế chính sách, nông nghiệp, xây dựng…, cụ thể: Cử tri xã Như Hòa đề nghị ngành điện đầu tư kinh phí cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện, người dân, đặc biệt khi mùa mưa bão đã đến; cử tri xã Hùng Tiến đề nghị ngành điện sớm có kế hoạch khảo sát, di dời các cột điện dựng giữa ngã 3 đường thôn, xóm, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân; đề nghị có giải pháp xử lý đối với hệ thống đường điện trên đường Tôn Đạo được xây dựng, lắp đặt từ năm 1993 đến nay đã cũ, xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân. Về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, cử tri xã Hùng Tiến đề nghị: Tu bổ, sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Quy Hậu đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc tưới tiêu của bà con trên địa bàn xã và một số vùng lân cận. Cử tri xã Quang Thiện đề nghị huyện xem xét lại việc      Quyết định giao cho xã Quang Thiện quản lý, khơi thông dòng chảy tại một số tuyến trên sông Như Độ (giáp xã Như Hòa) và sông Hướng Đạo (giáp xã Đồng Hướng) để hợp lý; cử tri xã Như Hòa đề nghị xem xét để hưởng 100% giá trị tiền đấu giá quyền sử dụng đất nhằm giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản.
Ông Nguyễn Hoàng Hà, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời giải trình làm rõ một số kiến nghị của cử tri như: Việc trích % tiền đấu giá giá trị đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nông thôn mới; vấn đề bảo đảm an toàn lưới điện; việc đầu tư nâng cấp trạm bơm Quy Hậu; việc quản lý, khơi thông các dòng sông trên địa bàn huyện... Đối với các kiến khác, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 111

Tổng lượt truy cập: 348730