Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Bệnh viện đa khoa tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ sáu, 22/02/2019
Chiều 20/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổng kết công tác bệnh viện năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Bệnh viện.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban MTTQ VN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các bệnh viện trong ngành Y tế tỉnh... 
Bệnh viện đa khoa tỉnh là Bệnh viện hạng I, hiện tại có 45 khoa, phòng, đầu mối trực thuộc, với 895 cán bộ, viên chức và lao động. Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp y tế đầu tiên của tỉnh thực hiện cơ chế tự chủ toàn bộ chi thường xuyên, tự chủ về thực hiện nhiệm vụ và tổ chức bộ máy, biên chế - đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để Bệnh viện phấn đấu phát triển mọi mặt, đặc biệt là phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật vượt tuyến, mở rộng các dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu về chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng cao và đa dạng của người dân trong tỉnh và các vùng lân cận.
Năm 2018, Bệnh viện hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch được giao. Nổi bật là các chỉ tiêu về số lượt khám bệnh 323.000/302.000, đạt 107%; số người bệnh điều trị nội trú 49.900/45.000, đạt 110,8%; số ca phẫu thuật 9.300/8.000, bằng 116%; trung bình mỗi ngày có 850 người bệnh đến khám bệnh và 1150 người bệnh điều trị nội trú.  

Các đại biểu về dự hội nghị.
Bệnh viện cũng tích cực nghiên cứu khoa học và áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn. Năm 2018, Bệnh viện có 37 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Để nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý Bệnh viện; đầu tư sửa chữa, cải tạo cơ sở hạ tầng, đảm bảo môi trường Bệnh viện xanh, sạch, đẹp.
Kết quả khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú (2.000 phiếu), tỷ lệ hài lòng chiếm 95%; người bệnh ngoại trú (1.000 phiếu), tỷ lệ hài lòng đạt 94%; đối với nhân viên y tế (210 phiếu), tỷ lệ hài lòng đạt 84%...
Ghi nhận những thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, 5 năm (2013-2017), tập thể Bệnh viện và người lao động đã nhận nhiều hình thức khen thưởng và danh hiệu thi đua cao quý. Trong đó, cá nhân có 29 Bằng khen của UBND tỉnh; 4 CSTĐ cấp tỉnh; 4 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 7 Thầy thuốc Ưu tú, 2 Thầy thuốc Nhân dân; 2 Huân chương Lao động hạng Ba và hàng trăm chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và giấy khen của Sở Y tế ...
Tập thể Bệnh viện được trao tặng 2 Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 1 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế, 1 Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ... Đặc biệt, năm 2017, Bệnh viện vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Huân chương Lao động hạng Nhất là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận nỗ lực trong nhiều năm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện và nhiều thế hệ lãnh đạo đã dày công vun đắp. Để khắc phục những khó khăn, còn tồn tại và ngày càng đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như:
Cần xây dựng chiến lược, kế hoạch để triển khai thành công mô hình tự chủ với mục tiêu văn minh, hiện đại. Tăng cường công tác quản lý chất lượng bệnh viện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và khám chữa bệnh; đầu tư, cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, cảnh quan môi trường bệnh viện; xây dựng Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189: 2012, tiến tới các khoa phòng đạt chuẩn ISO.
Tạo điều kiện, môi trường để cán bộ y tế phát huy năng lực chuyên môn, liên tục cải tiến hoạt động y tế đảm bảo an toàn người bệnh. Tập trung nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên phục vụ, nhất là về năng lực chuyên môn, kỹ năng mềm trong xử lý công việc. Đào tạo cán bộ tiệm cận với trình độ y khoa quốc tế, cử cán bộ tập huấn, học tập theo khung chương trình quốc tế trong và ngoài nước. Bên cạnh đó cần xây dựng được cơ chế, môi trường làm việc tốt để thu hút được những bác sỹ giỏi, có trình cao, có uy tín trên cả nước về công tác và làm việc tại Bệnh viện...
Phát triển chuyên môn đồng đều ở các chuyên khoa, trong đó chú trọng tập trung một số chuyên ngành mũi nhọn để xây dựng và khẳng định thương hiệu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Tăng cường hợp tác với các Bệnh viện tuyến Trung ương, các tỉnh bạn và nhất là các tổ chức quốc tế để trao đổi, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, có tay nghề vững vàng, tác phong, phong cách làm việc hiện đại, đồng thời tiếp thu những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới về y học để phục vụ cho nhân dân ngày càng tốt hơn, xứng đáng là Bệnh viện hạng I.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân hãy ủng hộ, chung tay, góp sức, tạo điều kiện để ngành Y tế Ninh Bình nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nói riêng hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước và Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh cho Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân. 
 

Tác giả bài viết: Phòng TH

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 586

Tổng lượt truy cập: 349205