Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Bế mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ sáu, 07/07/2017
Chiều ngày làm việc thứ 2 (06/7/2017), HĐND tỉnh tiến hành thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường và tiến hành bế mạc kỳ họp.
Thảo luận tại hội trường, các đại biểu đánh giá cao sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trong việc chuẩn bị nội dung kỳ họp; các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết được chuẩn bị nghiêm túc, công phu, có chất lượng.
 


Đ/c Tống Quang Thìn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tinh giải trình các ý kiến chất vấn của đại biểu
 
Mở đầu phiên chất vấn, đồng chí Tống Quang Thìn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh giải trình làm rõ các ý kiến chất vấn tại kỳ họp. 
Về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Hoa Lư chậm, thời gian kéo dài, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Dự án doTrường Đại học Hoa Lư làm chủ đầu tư và được phê duyệt năm 2011. Đến nay, khối lượng dự án đã thi công đạt khoảng 208,584 triệu đồng, số vốn đã bố trí 226,760 triệu đồng. Do khó khăn về nguồn vốn, nên Dự án chưa thể tiếp tục được triển khai.
Tiếp thu ý kiến của đại biểu, UBND tỉnh giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan, nghiên cứu thực hiện rà soát các hạng mục đầu tư, thực hiện giãn, hoãn, cắt giảm các hạng mục chưa thực sự cần thiết; lựa chọn các hạng mục quan trọng, thiết yếu để tiếp tục tập trung đầu tư dứt điểm.
Đối với chủ trương điều chỉnh công năng Ký túc xá sinh viên tập trung, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã có Văn bản số 409/UBND-VP4 ngày 21/7/2016 chỉ đạo giải quyết một số nội dung liên quan đến việc điều chỉnh Khu ký túc xá sinh viên tập trung tỉnh Ninh Bình. Trong đó đồng ý điều chỉnh công năng Nhà ở xã hội cho người nghèo, gia đình chính sách, người có thu nhập thấp và ký túc xá sinh viên tập trung tỉnh Ninh Bình (giai đoạn 1)…Tuy nhiên, đến nay Dự án chưa tiếp tục triển khai được vì chưa có nguồn vốn. Trong thời gian tới UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan tập trung triển khai thực hiện trong đó có phương án huy động nguồn vốn ngân sách địa phương để hoàn thành, đưa vào sử dụng khu Ký túc xá sinh viên và xây dựng mới Trường Cao đẳng Y tế.
Đối với dự án xây dựng Bệnh viện Ung Bướu sẽ báo cáo xin Trung ương đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ hoặc thu hút đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giải trình làm rõ một số vấn đề mà đại biểu chất vấn như: việc quản lý, cấp phép một số dự án trên địa bàn tỉnh; trách nhiệm trong việc quản lý hoạt động khai thác mỏ...
Tại phiên chất vấn, lãnh đạo các sở: Tài nguyên- Môi trường; Giao thông- vận tải, Sở Du lịch và Công ty Cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình cũng trả lời về các nội dung liên quan.


Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp
 
Tiếp đó, kỳ họp đã tiến hành biểu quyết thông qua 21 Nghị quyết. Đây là những cơ sở pháp lý góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2016-2020 trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21. Đ/c Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp 
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đổi mới, đoàn kết các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tích cực thảo luận đóng góp nhiều ý kiến trong công tác giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
HĐND tỉnh đã tiến hành chất vấn UBND tỉnh và thủ trưởng các sở, ngành. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nội dung chất vấn được Thường trực HĐND tỉnh lựa chọn là phù hợp với thực tế, được cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm.
HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành rà soát toàn bộ các cam kết khi trả lời chất vấn; trên cơ sở đó có những giải pháp tích cực, quyết liệt đảm bảo chất lượng của hoạt động chất vấn; đồng thời giao Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục đôn đốc và có biện pháp cần thiết để bảo đảm hoạt động chất vấn có hiệu lực, hiệu quả hơn.
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành chức năng sớm có kế hoạch triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc nghị quyết của kỳ họp; các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các đoàn thể nhân dân và toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh.Các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri trong tỉnh, tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan...
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 92

Tổng lượt truy cập: 348711