Ban Văn hóa – Xã hội khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại Chợ Rồng và Siêu thị Big C, thành phố Ninh Bình

Thứ sáu, 14/02/2020
Sáng ngày 13/2, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương tổ chức đã khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra trên địa bàn tỉnh tại Chợ Rồng và Siêu thị Big C, thành phố Ninh Bình.
Khảo sát tại Chợ Rồng cho thấy, Ban Quản lý Chợ đã chủ động triển khai thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện nhân lực, vật tư phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, tiến hành phun thuốc khử trùng trong chợ và các tuyến đường xung quanh. Kêu gọi, nhắc nhở các hộ kinh doanh tìm hiểu thông tin từ các nguồn chính thống. Tuyên truyền trên hệ thống phát thanh rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang, nhận biết về dịch, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm để phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phòng Y tế thành phố, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng cho các tiểu thương và khu dân cư quanh khu vực chợ.
Tại các cửa ra vào chính của chợ, Ban Quản lý đã trang bị nước rửa tay sát khuẩn và có biển khuyến cáo người tiêu dùng rửa tay trước khi vào chợ giao thương; khu vực nhà vệ sinh công cộng cũng đang trang bị nước rửa tay y tế; đa số các tiểu thương ý thức được việc đeo khẩu trang trong giao tiếp với khách mua hàng.
Đoàn khảo sát Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của Ban Quản lý Chợ Rồng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đề nghị Ban Quản lý tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động về phòng chống dịch, phối hợp với Sở Y tế dán poster, phát tờ rơi thông tin bệnh dịch, tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, có giải pháp hỗ trợ, chia sẻ, giúp tiểu thương vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh diễn ra.

Panno tuyên truyền tại siêu thị Big C

Khảo sát tại Siêu thị Big C, Ban Quản lý siêu thị đã thực hiện in ấn, đặt biển thông tin về dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra, biển hướng dẫn rửa tay; trang bị nước sát khuẩn trước cửa siêu thị; 100% nhân viên thực hiện đeo khẩu trang khi làm việc. Đoàn khảo sát ghi nhận những hoạt động Ban Quản lý siêu thị đã triển khai thời gian qua và đề nghị điều chỉnh nơi đặt biển khuyến cáo là các vị trí trung tâm của siêu thị; tuyên truyền trên hệ thống phát thanh thông tin, cách nhận biết và phòng, chống dịch để nhân viên và khách hàng nắm bắt.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp