Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Ban Văn hóa – Xã hội khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm

Thứ sáu, 14/02/2020
Chiều ngày ngày 12/02, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Lê Thu Hà – Phó Trưởng Ban phụ trách làm trưởng đoàn đã phối hợp với Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường Ninh Bình tổ chức khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV tại một số cửa hàng, công ty dược phẩm trên địa bàn huyện Yên Khánh và thành phố Ninh Bình.
Khảo sát thực tế cho thấy, hiện nay, số lượng các thuốc điều trị triệu chứng cảm, cúm thông thường đủ cung cấp cho nhu cầu sử dụng của người dân. Các cửa hàng thuốc tân dược, công ty kinh doanh dược phẩm không có, hoặc có rất ít các mặt hàng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn. Chủ các cơ sở kinh doanh dược phẩm cho biết nguyên nhân của tình trạng trên do tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế và nước sát khẩu tăng đột biến, dẫn đến việc cung không đủ cầu, không có nguồn hàng cung ứng cho thị trường.
 

Giá niêm yết khẩu trang y tế tại Nhà thuốc tân dược Thành Tốt, xã Khánh Cư, huyện yên Khánh
 
Tại cửa hàng kinh doanh thuốc tân dược Thành Tốt, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, mỗi người dân đến được mua từ 3-5 khẩu trang, niêm yết công khai giá bán 1.000đ/chiếc từ trước và trong thời điểm hàng khan hiếm. Bên cạnh đó, nhân viên nhà thuốc cũng tích cực tuyên truyền đến khách hàng cách sử dụng, vệ sinh khẩu trang vải thay thế khẩu trang y tế, khuyến khích mọi người dùng xà phòng diệt khuẩn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phòng bệnh. Đoàn khảo sát Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao hoạt động của nhà thuốc Thành Tốt trong thời điểm khó khăn về nguồn hàng vẫn bình ổn giá tiêu dùng cho nhân dân, bên cạnh đó thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến thông tin hữu ích cho khách hàng trong phòng, chống dịch bệnh.
Đối với Công ty dược phẩm Hoàng Yến, thành phố Ninh Bình, hiện tại công ty không có các mặt hàng liên quan đến công tác phòng, chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn tay. Bên cạnh đó, nhân viên công ty chưa thực hiện việc đeo khẩu trang khi giao tiếp, giao dịch với khách hàng. Đoàn khảo sát đã yêu cầu công ty cần thực hiện nghiêm túc khuyến cáo về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, trong đó có việc thực hiện đeo khẩu trang khi giao tiếp, đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng.
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 584

Tổng lượt truy cập: 349203