Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Ninh Bình tổ chức giám sát việc thực hiện Luật du lịch trên địa bàn tỉnh tại Sở Văn hóa thể thao và Du lịch

Thứ sáu, 08/04/2016
Sáng ngày 05/4/2016, thực hiện Chương trình giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, hanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện Luật du lịch trên địa bàn tỉnh tại Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch.
Đến dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Văn hóa – Xã hội – chủ trì, cùng đại diện Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Chuyên trách Ban Pháp chế; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng các thành viên Ban Văn hóa – Xã hội. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; đồng chí Hoàng Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở cùng các phòng, bộ phận liên quan.
Đoàn đã nghe đồng chí Phó giám đốc Sở báo cáo kết quả trong 10 năm thực hiện Luật du lịch trên địa bàn tỉnh trên các lĩnh vực theo nội dung giám sát, cũng như những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đã có những kiến nghị, đề xuất sửa đổi Luật. Tại buổi giám sát đã có 9 lượt ý kiến tham gia, các ý kiến tập trung vào các vấn đề như quy hoạch Du lịch, công tác quản lý, các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, công tác tuyên truyền, công tác phối kết hợp với các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, nguồn lực tham gia vào các dịch vụ  du lịch...
Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Bùi Mai Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Luật Du lịch. Trên cơ sở thực hiện Luật, phải thực hiện tốt việc thu hút đầu tư vào du lịch, thực hiện đúng Nghị quyết của Tỉnh ủy đưa Du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Trong thời gian tới Sở cần tham mưu UBND tỉnh triển khai, thực hiện xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch giai đoạn tới theo đúng quy trình, thủ tục.
Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội  HĐND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ. Chủ trì, phối hợp tham mưu, nhất là công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức về kinh doanh du lịch, bảo vệ môi trường du lịch, an ninh du lịch cũng như văn hóa du lịch, bảo vệ và phát huy các giá trị di sản, nhằm phát triển du lịch bền vững, hướng tới ngành du lịch an toàn, lành mạnh, hấp dẫn. Đồng chí cũng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần nêu những nội dung, điều khoản cụ thể đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Du lịch cho phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển du lịch trong giai đoạn tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Công tác Hội đồng