Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Ninh Bình giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010-2016

Thứ hai, 03/04/2017
Thực hiện Chương trình giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ngày 21 và 22/3/2017, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010-2016 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan; Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Ninh Bình. Đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Tham dự Đoàn khảo sát có đồng chí Đinh Ngọc Hà - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Ngân sách, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên Ban Văn hóa – Xã hội. Về phía huyện, thành phố có mời đại diện Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Ban Kinh tế và Xã hội HĐND, Hiệu trưởng một số trường học tham dự.                                              
Tại các buổi làm viêc, Đoàn đã nghe Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả việc thực hiện các chính sách, chế độ đối với độ ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý. Nhìn chung, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện hành cơ bản đã thể hiện được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đã khích lệ, động viên được đội ngũ nhà giáo, nhất là nhà giáo đang công tác tại các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn yên tâm công tác, tận tụy với nghề, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, gương mẫu, tâm huyết và tận tụy với nghề, có ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mới. Các chế độ, chính sách đã được triển khai kịp thời, đầy đủ và đúng quy định. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì vẫn còn nhiều hạn chế như nhiều văn bản ban hành thiếu sự thống nhất, đồng bộ, một số văn bản có nội dung chưa sát với thực tiễn, chưa đảm bảo tính kịp thời, vì thế các cơ sở gặp khó khăn khi triển khai thực hiện.
Kết luận các buổi giám sát, đồng chí Trưởng đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được của Phòng giáo dục và Đào tạo của Thành phố Ninh Bình, huyện Nho Quan, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các phòng Giáo dục và Đạo tạo thời gian tới phải chủ động tham mưu với cơ quan quản lý để từng bước giảm tình trạng mất cân đối giữa chủng loại giáo viên, nhất là cấp THCS, tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn về đạo đức, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Công tác Hội đồng

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 129

Tổng lượt truy cập: 348748