Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tình hình hoạt động các công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Yên Khánh

Chủ nhật, 27/10/2019
Chiều ngày 22/10, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát tình hình hoạt động trạm cấp nước sinh hoạt tại các xã Khánh An, Khánh Nhạc huyện Yên Khánh. Tham gia Đoàn có đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Các Ban HĐND tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Qua khảo sát cho thấy, Trạm cấp nước xã Khánh An do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư nước sạch và môi trường Hùng Thành quản lý, được thành lập từ năm 2007, đi vào hoạt động năm 2009, với công suất thiết kế 960m3/ngày đêm; đến nay trạm cấp nước này chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm định chất lượng; việc nội kiểm của đơn vị mang tính cảm quan, ước lượng.
Đối với Trạm cấp nước xã Khánh Nhạc được xây dựng theo chương trình Mục tiêu Quốc gia, tổng kinh phí công trình dự kiến gần 30 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân quản lý, hiện nay công trình còn dở dang. Chủ đầu tư cho biết, Công ty sẽ không đầu tư hoàn thiện công trình do nhu cầu sử dụng của người dân không cao. Tuy nhiên, Công ty cũng đã đầu tư hệ thống đường ống nối từ thị trấn Yên Ninh cấp nước cho khu vực xã Khánh Nhạc với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng. Hiện nay, chỉ có 30 hộ dùng nước máy, nhân dân không có nhu cầu vẫn sử dụng nước mưa và nước giếng khoan, đào.
Đoàn khảo sát đã có trao đổi, nắm bắt vướng mắc, bất cập trong công tác đầu tư, quản lý và vận hành các công trình cấp nước sạch tại các xã Khánh An, Khánh Nhạc. Các ý kiến, kiến nghị của đơn vị quản lý công trình sẽ được Đoàn tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, làm căn cứ để phục vụ phiên giải trình về việc quản lý công trình cấp nước và quản lý chất lượng nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
 
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 519

Tổng lượt truy cập: 349138