Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ hai, 09/09/2019
Sáng ngày 29/8, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát về tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở Y tế tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng ban phụ trách Ban chủ trì buổi làm việc; tham gia Đoàn có lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại biểu: Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, sở Y tế.
Theo báo cáo, hiện nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 45 khoa, phòng. Năm 2019, Bệnh viện được giao tự chủ với định mức giường bệnh là 1.100. Tỷ lệ bác sĩ/điều dưỡng, kỹ thuật viên còn thấp, các tỷ lệ khác cơ bản đảm bảo. Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch theo đúng quy định; công tác tuyển dụng viên chức được chú trọng. Hiện tại, Bệnh viện có 18 tòa nhà lớn, nhỏ; hệ thống điện, nước, lò đốt rác đảm bảo theo yêu cầu, tiêu chuẩn, trang thiết bị được đầu tư.
Về lộ trình thực hiện tự chủ, sau gần 2 năm thực hiện, Bệnh viên Đa khoa tỉnh đã thực hiện cơ cấu lại bộ máy, tổ chức sắp xếp lại nhân sự, có cơ chế đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, triển khai nhiều kỹ thuật mới, chủ động huy động các nguồn vốn ngoài ngân sách, tăng cường đổi mới tinh thần thái độ phục vụ tiến đến sự hài lòng người bệnh, tạo môi trường xanh-sạch-đẹp, an ninh ổn định.
Những tồn tại, khó khăn trong quá trình hoạt động và thực hiện tự chủ: Thiếu cán bộ có kinh nghiệm, đặc biệt là có trình độ cao, chuyên khoa sâu, ảnh hưởng đến việc triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao; còn tình trạng người bệnh phàn nàn về thái độ, ứng xử của số ít nhân viên y tế; một số viên chức sau khi được bệnh viên cử đi đào tạo nâng cao trình độ đã không trở về công tác…
Tại hội nghị, thành viên Đoàn giám sát đã đề nghị Bệnh viện làm rõ hơn về chất lượng, hiệu quả hoạt động của các khoa, phòng, đặc biệt là những khoa, phòng mới được thành lập; về chủ trương mở rộng bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng đông, càng cao của người dân; trang thiết bị, độ an toàn, chất lượng, hiệu quả của đội ngũ chuyên môn lọc máu nhân; tình hình hoạt động của hệ thống phòng cháy chữa cháy; phương án, chủ trương xây dựng phòng khám chất lượng cao…
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thu Hà, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao tinh thần thẳng thắn trong trao đổi, làm việc với Đoàn giám sát của đơn vị, cũng như những kết quả mà đơn vị đạt được trong thời gian qua, đã thể hiện vai trò đi đầu của ngành. Đồng chí đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh trên cơ sở thực tiễn hoạt động, đề xuất những kiến nghị đối với các cấp có thẩm quyền để giải quyết những vướng mắc trong tổ chức, hoạt động của đơn vị.
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh

Nguồn: Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 582

Tổng lượt truy cập: 349201