Ban Pháp chế lấy ý kiến hoàn chỉnh Dự thảo Kế hoạch giám sát

Thứ sáu, 14/09/2018
Chiều ngày 11/9/2018, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Kế hoạch giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình tiếp nhận, thụ lý, giải quyết, xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm các vụ án dân sự (hôn nhân gia đình, tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại) có kháng cáo, kháng nghị tại Tòa án 2 cấp tỉnh Ninh Bình, giai đoạn từ ngày 01/01/2017 đến ngày 30/06/2018. Đồng chí Mai Văn Tuất, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị còn có đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, Viện KSND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh, Hội Luật gia tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị có 11 ý kiến phát biểu, đa số ý kiến nhất trí cao với dự thảo Kế hoạch giám sát, song vẫn có ý kiến đề nghị điều chỉnh, bổ sung vào nội dung, bố cục, biểu mẫu của dự thảo Kế hoạch để đảm bảo tính chặt chẽ, khoa học và thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị được giám sát xây dựng Báo cáo.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh tiếp thu, làm rõ thêm các vấn đề mà đại biểu còn băn khoăn, có ý kiến. Đồng thời, đề nghị bộ phận soạn thảo tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia để hoàn thiện, ban hành Kế hoạch giám sát đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Tác giả bài viết: Bùi Quốc Hiệp - Phòng Tổng hợp