Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát tại Chi cục Thi hành án dân sự Thành phố Ninh Bình

Thứ sáu, 24/08/2018
Thực hiện Kế hoạch khảo sát số 31/KH-BPC ngày 08/8/2018 của Ban Pháp chế HĐND tỉnh về thi hành án dân sự đối với những quyết định của Toà án chưa có điều kiện thi hành trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 23/8/2018, Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế do đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Ninh Bình.
Cùng dự có đại diện lãnh đạo: Viện KSND tỉnh, TAND tỉnh, Cục THA dân sự tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh. Qua khảo sát, công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Ninh Bình trong thời gian qua đã được cấp ủy, chính quyền thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đã có những chuyển biến tích cực; chất lượng xác minh, phân loại việc có điều kiện và chưa có điều kiện được nâng lên; thực hiện công khai minh bạch điều kiện thi hành án của đương sự tại trụ sở UBND xã, phường, nơi người phải thi hành án cư trú hoặc có tài sản, đồng thời cập nhật công khai trên cổng thông tin điện tử của ngành để giám sát, theo dõi..  Do đó, kết quả thi hành án dân sự - hành chính hằng năm đạt xong từ 70% - 75% về việc, về tiền đạt từ 30% - 40% so với số việc số tiền có điều kiện thi hành.

Tác giả bài viết: Bùi Quốc Hiệp - Phòng Tổng hợp